"Xác sống" Thái Lan đội mồ sống dậy livestream bán y phục của người chết, lên sóng sương sương 3 tiếng cũng chốt đơn ầm ầm

Nhật Thành, Theo Pháp luật & Bạn đọc 21:42 30/10/2020

Một ý tưởng kinh doanh quái dị nhưng lại giúp cô gái Thái Lan tăng doanh số bán hàng của mình lên rất nhiều.

Cô Kanittha Thongnak, 32 tuổi, một người bán hàng online ở Thái Lan đã có ý tưởng vô cùng quái dị khi mang quần áo người đã khuất làm mặt hàng kinh doanh của mình. Và để phục vụ cho việc "up sale", "chốt đơn",... người phụ nữ này còn nảy ra ý tưởng hóa trang thành xác sống để livestream cho thêm phần sinh động.

Nhờ ý tưởng độc là này mà tỉ lệ người xem livestream mỗi tối của Kanittha tăng lên một cách chóng mặt. Chia sẻ với Reuters, kể từ khi hóa trang thành xác sống, Kanittha có khoảng 5-6 nghìn người xem mỗi lần lên sóng. Một buổi tối như vậy, cô gái dành khoảng 3 tiếng để live, giới thiệu sản phẩm kèm theo một vài câu chuyện về quá khứ của món đồ cũng như chủ nhân quá cố của nó.

Xác sống Thái Lan đội mồ sống dậy livestream bán y phục của người chết, lên sóng sương sương 3 tiếng cũng chốt đơn ầm ầm - Ảnh 1.

Để tăng lượt người xem livestream và tỷ lệ chốt đơn, Kanittha đã hóa trang thành zombie

"Quần áo tôi bán đều là của người chết và hoàn cảnh của mỗi người đều không giống nhau." - Kanittha, sống ở Phetchabun, Thái Lan trả lời tờ Reuters. Được biết, nhờ vào sự ham mê của nhiều người Thái với những câu chuyện kinh dị nên "xác sống" Kanittha có thể nâng doanh số bán hàng của mình lên.

Cô gái nảy ra ý tưởng bán đồ của người chết sau khi chứng kiến quần áo bị đốt tại đám tang

Học kỹ năng trang điểm qua mạng Internet, cô gái bắt đầu bán những món hàng nhỏ, giá trị cao nhất là 3 đô la Mỹ (gần 70 nghìn VNĐ). Cô nảy ra ý tưởng bán quần áo của người chết sau khi dự một đám tang và nhìn thấy quần áo bị đốt, một truyền thống ở Thái khi có người qua đời.

Nhận thấy được tiềm năng, Kanittha đã xin phép chùa được bán lại những món đồ đó sau khi các nhà sư tiến hành cầu nguyện cho người đã khuất. Một phần nhỏ của doanh thu bán đồ được Kanittha ủng hộ cho đền chùa.

Xác sống Thái Lan đội mồ sống dậy livestream bán y phục của người chết, lên sóng sương sương 3 tiếng cũng chốt đơn ầm ầm - Ảnh 3.

Một khoản doanh thu từ việc bán quần áo của người chết sẽ được Kanittha ủng hộ cho đền chùa

Anu Kaewsom, một khách hàng ruột của Kanittha cho biết cô thường mua đồ do Kanittha bán, thậm chí là mua luôn cho chồng mình.

Ngoài việc bán quần áo của người chết, Kanittha còn làm thêm búp bê xác sống, những món đồ chơi kinh dị để bán thêm. "Thường thì những khách hàng của tôi đều không sợ sệt hay nghĩ ngợi gì nhiều về quá khứ của món đồ, họ thích thì họ sẽ mua." - Kanittha nói thêm.

Nguồn: Reuters

Bình luận

  • Đọc thêm