Xác định nguyên nhân bác sĩ bị hành hung, bắt quỳ xin lỗi tại bệnh viện

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 13:21 19/06/2017

Ông Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, công an đã bắt giữ một trong hai đối tượng có hành vi hành hung, bắt bác sĩ quỳ gối xin lỗi. Người này được xác định là bố của bệnh nhi 5 tuổi trước đó điều trị tại bệnh viện vào cuối tháng 5.

Liên quan đến vụ việc, bác sĩ bị côn đồ hành hung, bắt quỳ gối xin lỗi, sáng 19/6, ông Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho biết, đã xác định được đối tượng có hành vi hành hung bác sĩ Phạm Đình V. 

Theo ông Kha, qua xác định ban đầu có hai đối tượng đã có hành vi hành hung, kéo bác sĩ V. vào phòng khám bệnh bắt quỳ gối xin lỗi. Trong đó, có một đối tượng đã bị công an bắt giữ lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra, đối tượng còn lại hiện đã bỏ trốn. Công an quận Nam Từ Liêm đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ bắt giữ đối tượng này. Sau khi xảy ra sự việc, bệnh viện cũng đã có báo cáo các đơn vị chủ quản đồng thời báo cáo Bộ Y tế.

Xác định nguyên nhân bác sĩ bị hành hung, bắt quỳ xin lỗi tại bệnh viện - Ảnh 1.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam nơi xảy ra sự việc.

Ông Kha cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, bác sĩ V. và một bác sĩ khác chứng kiến vụ việc đã lên báo cáo. "Bác sĩ V. bị hành hung, kéo từ ngoài cổng vào trong viện bắt quỳ gối xin lỗi. Sau khi sự việc xảy ra bác sĩ V. và một bác sĩ khác chứng kiến lên báo cáo chúng tôi mới biết sự việc", ông Kha nói.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do người nhà bệnh nhân bức xúc về kết quả chẩn đoán vết thương ở khuỷu tay của cháu bé 5 tuổi do chính bác sĩ V. khám nên đã xông vào viện hành hung và bắt quỳ xin lỗi ngay tại bệnh viện. Ông Kha cho biết thêm, trước khi sự việc xảy ra 1 ngày, bác sĩ V. có báo cáo rằng ngày hôm sau người nhà bệnh nhi này hẹn để phản ánh vụ việc liên quan đến kết quả chẩn đoán. Đến đầu giờ chiều 17/6 thì xảy ra sự việc.

Xác định nguyên nhân bác sĩ bị hành hung, bắt quỳ xin lỗi tại bệnh viện - Ảnh 2.

Ông Võ Tường Kha, Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam.

"Tôi biết được cách đó 1 ngày, bác sĩ V. báo cáo người nhà bệnh nhi 5 tuổi được bác sĩ V. khám và ra viện vào cuối tháng 5 vừa qua hẹn đến gặp. Tôi nói bác sĩ V. cứ gặp bình thường, nếu cần thiết sẽ lập hội đồng chuyên môn đánh giá về việc khám chữa bệnh của bác sĩ. Ngoài ra, phía người nhà bệnh nhi cũng không có văn bản nào đề nghị ban giám đốc bệnh viện xem xét", ông Kha cho hay.

Lãnh đạo bệnh viện cũng cho biết, hiện toàn bộ camera quay lại sự việc bệnh viện đã cung cấp cho cơ quan cảnh sát điều tra. "Người bị công an bắt giữ là bố cháu bé 5 tuổi, còn 1 người đã bỏ trốn. Chúng tôi cũng đang cho rà soát lại toàn bộ quy trình khám chữa bệnh của bác sĩ. Từ trước tới nay, bác sĩ V. là người có trách nhiệm với công việc, giao tiếp bệnh nhân tốt", ông Kha khẳng định.

Có thông tin cho rằng, trong lúc bác sĩ V. bị hành hung, bảo vệ bệnh viện không có động thái can ngăn, để xảy ra sự việc đáng tiếc, gây ảnh hưởng đến quá trình khám chữa bệnh của các nhân viên y tế, các bác sĩ cũng như bệnh nhân trong viện, ông Kha cho biết, bệnh viện thuê công ty bảo vệ chuyên nghiệp, mỗi ca trực có 6 người.

"Hiện chúng tôi đang cho rà soát lại toàn bộ quy trình làm việc của bảo vệ chứ từ trước tới nay tại bệnh viện chưa từng xảy ra trường hợp nào như trên", Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam thông tin thêm.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm