Xác định danh tính người đàn ông bẻ hoa phượng tím Đà Lạt gây bức xúc cộng đồng mạng

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 22:00 01/05/2020

Chiều ngày 1/5, Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đã mời được người đàn ông trong clip vô tư bẻ hoa phượng tím tại khu du lịch Hồ Tuyền Lâm (TP. Đà Lạt) lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, người đàn ông được xác định tên Lê M.T (43 tuổi, Đồng Nai) thừa nhận mình là người bẻ hoa trong clip trên mạng xã hội. Ông T. cũng thừa nhận hành vi bẻ hoa của mình là sai, nhận thức được hành vi bẻ hoa đã gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị của thành phố, tạo ảnh hưởng xấu trong dư luận cũng như trong mắt du khách khác.

Xác định danh tính người đàn ông bẻ hoa phượng tím Đà Lạt gây bức xúc cộng đồng mạng - Ảnh 1.

Ông Lê M.T. bị ghi lại hình ảnh đang bẻ hoa phượng tím

Việc ngắt hoa, bẻ cành cây trong công viên là hành vi bị cấm theo Khoản 1, Điều 53, Nghị định 139/2027/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm về bảo vệ cây xanh, công viên và vườn hoa. Người nào có hành vi trên sẽ bị phạt cảnh cáo từ 500.000 đồng - 1 triệu đồng theo quy định của pháp luật.


Trước đó, ngày 30/4, clip người đàn ông vô tư dừng xe ô tô rồi qua đường bẻ nhánh hoa phượng tím tại KDL Hồ Tuyền Lâm. Lúc này một du khách nữ đi qua thấy và nhắc nhở, đồng thời quay clip để làm bằng chứng. Khi clip được đưa lên mạng xã hội khiến dư luận rất bức xúc hành vi của người đàn ông này. Hiện Công an đang xử lý vụ việc theo quy định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau Sơn Tùng M-TP, Jack cũng bất ngờ tuyên bố: "Chỉ làm ca sĩ 7-8 năm nữa"?

    Lời chia sẻ của Jack mới đây khiến cho không ít người hoang mang rằng anh đã lên sẵn kế hoạch về việc giải nghệ.
  • Đọc thêm