Phó giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa: "Tôi mong mọi người hãy tha thứ cho tôi"

Thanh Hải, Theo VTC 21:13 11/03/2017

Bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Bình Thuận gửi lời xin lỗi đến cộng đồng mạng và nhóm thanh niên chụp ảnh, phát hiện vụ bẻ hoa tại hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt).

Chiều 11/3, trả lời chúng tôi, bà Phạm Thị Minh Hiếu - Phó giám đốc Sở Tư pháp Bình Thuận gửi lời xin lỗi đến cộng đồng và nhóm bạn của anh N.V.T (người đăng tải hình ảnh bà Hiếu cầm hoa anh đào chụp ảnh lên Facebook).

Phó giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa: Tôi mong mọi người hãy tha thứ cho tôi - Ảnh 1.

Bà Hiếu gửi xin lỗi người phát tán hình ảnh của mình trong vụ bẻ hoa tại hồ Tuyền Lâm.

Trả lời chúng tôi, bà Hiếu cho biết thêm, sau khi sự việc xảy đã viết thư xin lỗi về hành vi chưa chuẩn mực của mình.

"Sau khi sự việc xảy ra, tôi bị rất nhiều chỉ trích, ảnh hưởng đến công tác và cơ quan. Đây cũng là một bài học lớn cho bản thân, giờ đây tôi mong mọi người hãy tha thứ cho tôi, để tôi tiếp tục công tác và sẽ phấn đấu làm tốt hơn trong công việc", bà Hiếu nói.

Trước đó, ngày 10/3, ông Nguyễn Đức Hòa (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận) ký văn công văn báo cáo Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận báo cáo vụ việc Phó giám đốc Sở Tư pháp bẻ hoa anh đào ở hồ Tuyền Lâm (Đà Lạt) gây xôn xao dư luận.

Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã kết luận: "Cho dù bà Hiếu có trực tiếp bẻ hay do ai đó trong đoàn công tác bẻ hoa thì với tư cách là trưởng đoàn công tác, bà Hiếu phải ngăn cản, nhưng lại cầm hoa để chụp hình là sai.

Thái độ ứng xử, phát ngôn thiếu tế nhị, thiếu thận trọng. Nhất là những phát biểu ngay tại hiện trường xảy ra vụ việc và tại cuộc họp giao ban sáng 6/3/2017 của Sở Tư pháp là không phù hợp với văn hóa ứng xử".

UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu trong ngày 11/3, bà Phạm Thị Minh Hiếu phải công khai xin lỗi một cách cầu thị, thành khẩn trên báo chí.

Ngoài ra, bà Hiếu cũng phải xin lỗi nhóm thanh niên đã trực tiếp góp ý tại hiện trường.

Sở Tư pháp Bình Thuận sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến mới và có báo cáo UBND tỉnh những phát sinh nếu có.

Đồng thời, Sở Tư pháp phải tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm vụ việc của bà Hiếu tại Chi bộ cơ quan và Hội nghị cán bộ chủ chốt của Sở.

Ngoài ra, Sở Nội vụ phải nghiên cứu báo cáo của Sở Tư pháp và đề xuất các bước xử lý tiếp theo, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16/3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm