Xả thân bảo vệ khung thành Việt Nam, Văn Hậu được báo Hà Lan so sánh với huyền thoại bóng đá Anh

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 20:00 20/11/2019

Với hành động quên mình bảo vệ khung thành của Đặng Văn Lâm, Văn Hậu tiếp tục nhận được sự ca tụng từ báo chí, lần này tới từ Hà Lan.

Dùng đầu cản bóng có thể khiến cầu thủ dính nhiều chấn thương vô cùng nguy hiểm. Trên thực tế trong trận đấu ngày hôm qua, Đoàn Văn Hậu đã bị đối phương sút bóng vào bụng khi cố lao ra bảo vệ khung thành của Đặng Văn Lâm. Rất may, chàng hậu vệ 20 tuổi người Thái Bình không bị đau sau tình huống này.

Dù sao thì sự hi sinh của Văn Hậu xứng đáng nhận được sự ca tụng. Hôm nay, không chỉ báo chí trong nước, truyền thông Hà Lan cũng đã dành những "mỹ từ" cho cậu út của ĐTQG Việt Nam. Trên trang nhất của tờ Voetbal Primeur có bài viết ví pha liều mình của Văn Hậu giống như John Terry, huyền thoại của CLB Chelsea và bóng đá Anh.

Xả thân bảo vệ khung thành Việt Nam, Văn Hậu được báo Hà Lan so sánh với huyền thoại bóng đá Anh - Ảnh 1.

Nếu không có Văn Hậu, cầu thủ Thái Lan đã dễ dàng ghi bàn. Ảnh: Tiến Tuấn.

"Đoàn Văn Hậu thi đấu cho Việt Nam trong chiến dịch giành vé dự World Cup 2022. Khi trận đấu trôi về những phút cuối, Thái Lan có cơ hội mở tỉ số nhưng Văn Hậu đã xuất sắc dùng đầu cản phá bóng", trích bài viết trên Voetbal.

Xả thân bảo vệ khung thành Việt Nam, Văn Hậu được báo Hà Lan so sánh với huyền thoại bóng đá Anh - Ảnh 2.

Văn Hậu được lên trang nhất báo Voetbal Primeur.

Xả thân bảo vệ khung thành Việt Nam, Văn Hậu được báo Hà Lan so sánh với huyền thoại bóng đá Anh - Ảnh 3.

Báo Hà Lan so sánh Văn Hậu với pha liều mình cứu thua của John Terry, huyền thoại bóng đá Anh.

Những bài viết thế này rất quan trọng trong bối cảnh Đoàn Văn Hậu đang miệt mài luyện tập ở CLB Heereveen để chờ đợi CLB được ra sân. Anh chuyển đến đội bóng Hà Lan từ đầu mùa hè năm nay nhưng chưa được sử dụng bất cứ lần nào tạo giải Eredivisie. Những gì Văn Hậu đã làm ngày hôm qua sẽ là một điểm cộng trong mắt HLV trưởng.

Chia sẻ

Bình luận

  • Cậu bé từng bị bạo hành như thời trung cổ: 18 tuổi thành "tỷ phú" vì được cộng đồng ủng hộ, cú trượt dài ở tuổi mới lớn và bài học cho các bậc cha mẹ dạy con

    18 tuổi, Hào Anh đang ở trước ngưỡng cửa cuộc đời - từ một cậu bé bước vào thế giới của những con người trưởng thành, tự chịu trách nhiệm về chính bản thân mình.
  • Đọc thêm