Xả súng trong cửa hàng tạp hóa tại Mỹ khiến 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương

Quỳnh Chi, Theo VTV 10:49 24/09/2021

Ngày 23/9 (theo giờ Mỹ), một người đã tử vong và hàng chục người khác bị thương trong một vụ xả súng tại cửa hàng tạp hóa Kroger ở bang Tennessee.

Giới chức Mỹ cho biết, một tay súng đã nổ súng bên trong một cửa hàng tạp hóa ở Collierville, bang Tennessee. Cơ quan chức năng địa phương đã nhận được tin báo về một vụ nổ súng vào lúc 13h30 ngày 23/9 bên trong một cửa hàng Kroger (chuỗi cửa hàng tạp hóa lớn nhất nước Mỹ) ở Collierville, cách thành phố Memphis khoảng 48 km về phía Đông.

Xe cảnh sát đầu tiên đến hiện trường vụ xả súng vào lúc 13h34 cùng ngày và các nhân viên cảnh sát đã giúp đỡ những nạn nhân bị thương và đưa các nhân viên ra khỏi nơi ẩn náu. Dale Lane, cảnh sát trưởng Collierville, cho biết trong một cuộc họp báo, một số người đã trốn ở tủ đá và những căn phòng khóa kín.

Theo ông Dale Lane, kẻ tấn công đã tử vong do vết thương mà đối tượng tự bắn vào mình. Xe của nghi phạm vẫn nằm ở trong bãi đậu xe.

Xả súng trong cửa hàng tạp hóa tại Mỹ khiến 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương - Ảnh 1.

Vụ nổ súng diễn ra vào lúc 13h30 ngày 23/9 bên trong một cửa hàng Kroger (Ảnh: AP)

Cảnh sát trưởng Lane từ chối cho biết liệu kẻ tấn công có phải là nhân viên tại cửa hàng hay không, nói rằng đây là một phần của cuộc điều tra. Ông Lane cung cấp thêm thông tin, vết thương của các nạn nhân là rất nghiêm trọng: "Vụ nổ súng là sự kiện khủng khiếp nhất xảy ra trong lịch sử Collierville".

Sở cảnh sát Memphis cho biết, các nhân viên cảnh sát đã có mặt tại hiện trường vụ nổ súng và hỗ trợ bảo vệ hiện trường. Hàng loạt xe cứu thương cũng đã tới cửa hàng này.

Vụ nổ súng ngày 23/9 ở Collierville xảy ra 6 tháng sau khi một người đàn ông trang bị súng trường bán tự động kiểu quân đội và một khẩu súng lục xả súng trong cửa hàng tạp hóa King Soopers ở Boulder, bang Colorado, khiến 10 người thiệt mạng, trong đó có một sĩ quan cảnh sát. Cửa hàng King Soopers nằm trong chuỗi cửa hàng tạp hóa của Kroger.

Xả súng trong cửa hàng tạp hóa tại Mỹ khiến 1 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương - Ảnh 2.

Kẻ tấn công đã tự sát sau vụ xả súng (Ảnh: AP)

Vào tháng 10/2018, một người đàn ông da trắng đã bắn hai người da đen tại một cửa hàng Kroger ở Jeffersontown, bang Kentucky trong một cuộc tấn công có động cơ phân biệt chủng tộc. Người đàn ông, Gregory Bush, chỉ bị kết án tù chung thân mà không có khả năng được ân xá vào năm 2020 sau khi nhận tội do bị bệnh tâm thần.

Vào tháng 8, một người đã thiệt mạng và một người khác bị thương trong một vụ xả súng ở bãi đậu xe của Kroger ở Sandy Springs, bang Georgia, vùng ngoại ô phía Bắc của Atlanta. Đây là một vụ đấu súng giữa các đối tượng mua bán ma túy.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm