Cựu binh sĩ Mỹ xả súng hạ sát 4 người, bao gồm cả trẻ em ở Florida

Quỳnh Chi, Theo VTV 20:39 06/09/2021

Đối tượng thực hiện vụ xả súng từng phục vụ ở Afghanistan và Iraq. Ngoài những nạn nhân thiệt mạng, nghi phạm cũng khiến một bé gái 11 tuổi bị thương với 7 phát súng.

Một cựu lính bắn tỉa trong quân đội Mỹ đã xả súng giết chết 4 người, bao gồm một phụ nữ và đứa con trai 3 tháng tuổi người này đang bế trên tay, trước khi đầu hàng cảnh sát ở bang Florida.

Cảnh sát trưởng hạt Polk, bang Florida, ông Grady Judd, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 5/9 (theo giờ địa phương), nghi phạm được xác định là Bryan Riley, 33 tuổi, cũng đã làm bị thương một bé gái 11 tuổi.

Cựu binh sĩ Mỹ xả súng hạ sát 4 người, bao gồm cả trẻ em ở Florida - Ảnh 1.

Tại Mỹ, bạo lực súng đạn thường xuyên xảy ra (Ảnh minh họa: AP)

Riley không quen biết các nạn nhân. Đối tượng đã đấu súng dữ dội với cảnh sát trước khi bỏ cuộc và đầu hàng. Sau đó, khi đang điều trị tại bệnh viện vì vết thương do đạn bắn của chính mình, Riley đã cố gắng tước súng của một nhân viên cảnh sát nhưng đã bị vô hiệu hóa.

Là một cựu chiến binh trong các cuộc chiến tranh của Mỹ ở Iraq và Afghanistan, Riley từng làm vệ sĩ và nhân viên an ninh.

Ông Judd cho biết, bạn gái của Riley đã nói với các nhà điều tra rằng, đối tượng bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương và đôi khi bị trầm cảm. Từ khoảng một tuần trước, sức khỏe tâm thần của nghi phạm trở nên tồi tệ và anh ta bắt đầu "nói chuyện với Chúa".

Riley cũng khai với lực lượng cảnh sát rằng anh ta nghiện chất kích thích thần kinh methamphetamine rất nặng.

Cựu binh sĩ Mỹ xả súng hạ sát 4 người, bao gồm cả trẻ em ở Florida - Ảnh 2.

Bryan Riley bị bắt sau vụ xả súng ở hạt Polk, bang Florida (Ảnh: Tài khoản Twitter Cảnh sát trưởng hạt Polk)

Kẻ tấn công lần đầu tiên xuất hiện ngẫu nhiên tại ngôi nhà xảy ra vụ nổ súng vào đêm 4/9, đưa ra những lời nói vô nghĩa, nhưng sau đó đã bỏ đi vào thời điểm cảnh sát đến hiện trường.

Judd cho biết, Riley đã quay trở lại vào sáng sớm 5/9, bắn chết một người đàn ông 40 tuổi, người phụ nữ 33 tuổi và đứa con trai nhỏ của người phụ nữ này. Ở nhà bên cạnh, hắn cũng ra tay sát hại mẹ ruột 62 tuổi của người phụ nữ.

Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy hai loạt tiếng súng và nhìn thấy nghi phạm không mang vũ khí ở bên ngoài ngôi nhà, mặc quần áo rằn ri và áo giáp. Riley sau đó quay vào trong và "chúng tôi nghe thấy tiếng súng nổ khác, tiếng một người phụ nữ hét lên và tiếng khóc của một đứa trẻ", ông Judd nói.

Một cuộc đấu súng với cảnh sát xảy ra trước khi Riley ra ngoài không mang theo vũ khí và bị bắt.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm