Xả súng tại miền Nam Thái Lan, ít nhất 4 người thiệt mạng

PV, Theo TTXVN 21:10 10/01/2019

Cảnh sát Thái Lan cho biết ít nhất 4 bảo vệ là tình nguyện viên đã tử vong sau khi bị trúng đạn của các phần tử chống đối cải trang thành cán bộ kiểm lâm tại một trường học ở miền Nam Thái Lan.

Ngày 10/1, cảnh sát Thái Lan cho biết ít nhất 4 bảo vệ là tình nguyện viên đã tử vong sau khi bị trúng đạn của các phần tử chống đối cải trang thành cán bộ kiểm lâm tại một trường học ở miền Nam Thái Lan.

Theo cảnh sát, 4 nạn nhân ở độ tuổi 30 bị tấn công khi đang bảo vệ trường học ở tỉnh Pattani. Những kẻ tấn công trong trang phục quân đội giả là lực lượng kiểm lâm đến thăm trường sau đó nổ súng vào 4 người trên khiến họ tử vong tại chỗ.

Xả súng tại miền Nam Thái Lan, ít nhất 4 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát Thái Lan. (Nguồn: AP)

Thủ phạm sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Theo các nhân chứng, vụ tấn công xảy ra khi học sinh đang trong giờ học và không có giáo viên hay học sinh nào bị thương. Hiện cảnh sát đã thiết lập các chốt kiểm soát trên toàn khu vực để bắt thủ phạm.

Đây là vụ tấn công thứ 2 xảy ra tại tỉnh Pattani trong vòng 1 tuần qua. Cách đây 2 ngày, một bé gái 12 tuổi đã bị thương do bom nổ trên đường bé đến trường, cách không xa nơi xảy ra vụ tấn công trên.

Pattani cùng với Yala và Narathiwat là 3 tỉnh miền Nam Thái Lan bị ám ảnh bởi những vụ xả súng và đánh bom của những phần tử chống đối. Hơn 7.000 người đã thiệt mạng kể từ năm 2004./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm