Xa rồi cái thời đám cưới tặng nhau chỉ vàng, đã là bạn thân phải tặng 1,4kg tiền lẻ thế này mới "sang"

Thục Hạnh, Theo Helino 23:05 04/03/2018

Nhân dịp đám cưới thằng bạn thân, 5 chàng trai đã cùng nhau tặng cho cô dâu, chú rể món quà cưới vô cùng đặc biệt đó là cọc tiền lẻ nặng đến... 1,4kg. Được biết để có được số tiền lẻ này nhóm đã phải lê la cả 1 tuần liền tại các tiệm tạp hóa để đổi tiền.

Đám cưới là dịp trọng đại của mỗi người và cũng là ngày vô số kỷ niệm để đời được "ra mắt", trong số đó có nhiều kỷ niệm được tạo ra bởi lũ bạn thân "trời đánh". Trước đám cưới, nhiều người nghĩ đến cảnh bạn thân rồng rắn đến chung ngày đại sự, cùng với đó là tấp nập quà cáp, phong bì mà... cười thầm. Ấy thế mà bạn thân chính là những đứa không bao giờ cho ta được toại nguyện, câu chuyện 5 thanh niên đến mừng đám cưới bằng... 1,4kg tiền lẻ dưới đây chính là 1 minh chứng.

Câu chuyện bắt đầu bằng 1 đoạn clip được 1 trong 5 anh bạn thân đăng lên Facebook với chú thích: "Bạn mình mới cưới anh em ạ, vì là thằng đầu tiên trong hội FA lấy vợ nên anh em mới chơi lầy 1 phen mừng 1 cân 4 tiền lẻ cho chúng nó đếm cho vui".

Clip: Cô dâu, chú rể đếm mỏi tay 1,4kg tiền lẻ do bạn thân tặng - Nguồn: FB V.N.T

Trong clip, cô dâu, chú rể ngồi trên giường, cạnh đó chính là chiếc hộp đựng quà cưới của hội anh em chiến hữu. Nam thanh niên bạn thân đứng bên cạnh, vừa quay clip vừa nói: "Tình cảm anh em bạn bè có món quà dành tặng vợ chồng mình, có biết là gì không?".

Người bạn vừa nói dứt lời thì chú rể cầm chiếc hộp dốc ngược xuống, thế là "một núi" tiền lẻ theo đó mà đổ tràn ra giường. Nhìn món quà giá trị cả về vật chất lẫn sự "bá đạo" của lũ bạn, cô dâu chú rể đều phá lên cười, ôm đống tiền vung lên cười vui vẻ.

Sau màn nhận tiền, cô dâu chú rể bước vào giai đoạn khó khăn hơn đó chính là... đếm tiền. Cả 1 đống tiền không 1 tờ nào mệnh giá quá 5 nghìn đồng, cô dâu chú rể tỉ mẩn nhặt từng tờ 1 xếp vào nhau mà "cười ra nước mắt". 

Cô dâu, chú rể tung đống tiền lẻ được tặng lên để... ăn mừng - Ảnh cắt từ clip.

Đoạn clip được đăng tải lên Facebook khiến nhiều người quan tâm. Nhìn món quà cưới độc đáo, sáng tạo của nhóm bạn nọ ai cũng phải bật cười, đồng thời cũng phải "thương cảm" cho đôi tân lang tân nương, nhận được quà thì vui nhưng đếm tiền rồi cất đâu cho hết mới là điều khó.

Bạn T.A bình luận: "Đúng là chỉ có bạn thân mới nghĩ ra được những trò như thế này, kỷ niệm để đời luôn. Thế nhưng nghĩ mình ngồi đếm với đi cất đống tiền kia cũng thấy oải oải, bạn thân tao ơi đứa nào sau này nghịch dại thế này tao cho nghỉ ăn cưới nha".

"Vui quá, tiền nào cũng là tiền nhưng nhận 1 cục tiền lẻ thế này thú vị hơn hẳn. Không biết số tiền kia là bao nhiêu nhỉ? Nhưng công đếm cũng mệt phết đấy" - bạn D.T chia sẻ.

Liên hệ với bạn V.N.T (Yên Bái) là người đã đăng tải clip trên lên mạng xã hội, cũng là 1 anh chàng trong nhóm bạn thân mừng cưới với 1,4kg tiền "bá đạo", T. cho biết đám cưới của bạn thân mình được tổ chức ngày hôm nay (4/3), hơn 1kg tiền lẻ kia là 2,5 triệu đồng được T. và các bạn đổi tại các quầy tạp hóa trong gần 1 tuần mới đủ.

"Món quà này do mình nghĩ ra và rủ thêm các bạn cùng bí mật làm để thằng bạn thân được bất ngờ. 1,4kg tiền đó là 2 triệu rưỡi, của 5 đứa góp vào tặng. Chúng mình đã phải đổi tiền tại các cửa hàng tạp hóa, gần 1 tuần mới đủ" - T. chia sẻ.

Xa rồi cái thời đám cưới tặng nhau chỉ vàng, đã là bạn thân phải tặng 1,4kg tiền lẻ thế này mới sang - Ảnh 3.

Nhóm bạn thân mang hộp tiền lẻ lên sân khấu tặng cho cô dâu, chú rể - Ảnh: NVCC

Bạn T. cũng cho biết thêm bạn cùng chú rể và nhiều người bạn khác ở gần nhà nhau, cùng chơi với nhau từ nhỏ. Khi cô dâu, chú rể nhận được món quà đã vô cùng bất ngờ và vui vẻ, đến giờ vẫn chưa có kế hoạch "sử dụng" món quà này như thế nào, chắc tạm cất đi làm kỷ niệm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa

    Ký Ức Vui Vẻ - Chuyến "du hành thời gian" có 1-0-2 giữa "bàn tiệc" gameshow giải trí
  • Đọc thêm