Xe ben kéo lê một phụ nữ trên đường, người dân bức xúc

Tuổi Trẻ, Theo 16:12 16/05/2015

Người dân xã Phước Tân (Biên Hòa) rất bức xúc trước tình trạng xe ben chở đá gây bụi mù mịt và làm hỏng đường. Sáng 16-5, xe ben qua khu vực này lại gây tai nạn kéo lê một phụ nữ trên đường.

Sáng 16-5, tại giao lộ đường Võ Nguyên Giáp - Chu Mạnh Trinh (ngã tư Tân Cang, thuộc xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai), xảy ra vụ tai nạn giữa một xe ben và xe máy làm một phụ nữ bị thương nặng.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe ben mang biển số Đồng Nai chạy trên đường Võ Nguyên Giáp hướng quốc lộ 51 - Trảng Bom.


Hiện trường vụ tai nạn.

Khi đến ngã tư Tân Cang, xe quẹo vào đường Chu Mạnh Trinh. Khi vừa quẹo, chiếc xe đã tông vào xe máy do chị Mai Lệ Huyền (25 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) điều khiển và kéo lê xe máy cùng nạn nhân khoảng 10m trên đường.

Những người chứng kiến cho biết tông vào xe chị Huyền và kéo lê chị trên đường nhưng tài xế vẫn tiếp tục cho xe chạy, khi mọi người hô hoán, làm tín hiệu thì tài xế mới biết và dừng lại.

Nạn nhân cùng chiếc xe máy nằm kẹt trong gầm xe, tài xế xe ben phải cho xe lui lại mới đưa được nạn nhân đi cấp cứu.

Người dân ngăn không cho xe ben qua lại.

Sau tai nạn, các hộ dân ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân đổ ra đường Đinh Quang Ân, dùng cây ngăn không cho xe ben chạy vì quá bức xúc trước tình hình xe ben chở đá gây ô nhiễm trên cung đường này.

Các hộ dân cho biết đã nhiều lần viết đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền về tình trạng xe ben chở đá làm đường xuống cấp, bụi bay mù mịt nhưng đâu vẫn vào đấy. Những đứa trẻ đi học thì nơm nớp lo sợ tính mạng, nhà cửa thì đóng kín mà bụi vẫn bám đầy, tiếng ồn do xe gây ra cả ngày lẫn đêm.

Thậm chí, các hộ dân phải nài nỉ giới tài xế xe ben cho xe chạy chậm khi ngang qua khu vực dân cư nhưng họ không nghe. Các hộ dân phải dùng đá, cây đặt dưới đường làm tín hiệu cho xe giảm tốc độ.

Ông Huỳnh Thanh Phương - phó chủ tịch UBND xã Phước Tân đến hiện trường, lập biên bản ghi nhận ý kiến của người dân. Ông Phương đã vận động mọi người bỏ cây chắn đường để xe cộ qua lại và sẽ chuyển ý kiến của người dân lên cấp trên.

Trước đó cũng trên tuyến đường Đinh Quang Ân, các hộ dân tại ấp Hương Phước nhiều lần chặn đường và kêu gọi chính quyền xuống tận hiện trường để giải quyết tình trạng xe ben gây ô nhiễm. Lãnh đạo UBND xã Phước Tân đã kiến nghị lên cấp trên và yêu cầu các chủ mỏ đá phải sửa lại đường cho dân đi.

Đến ngày 14-1, chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai - ông Đinh Quốc Thái đã đi thực địa mỏ đá Tân Cang, nơi dân lập rào chặn xe ben chở đá gây hư hỏng đường.

Ông Thái đã chứng kiến xe ben chở đá quá tải vẫn chạy ầm ầm. Khi thấy đoàn công tác, một số tài xế chở đá từ mỏ đi ra đã dừng lại quan sát rồi tiếp tục chạy.

Ông Thái yêu cầu Sở GTVT lập tổ công tác liên ngành, cắm biển báo tải trọng xe, tốc độ ở khu vực xe ra vào mỏ đá và lập trạm cân để xử lý xe chở đá quá tải gây hư hỏng đường.

Cũng theo UBND tỉnh Đồng Nai, khi phát hiện xe vi phạm sẽ bắt quay lại mỏ đá, đồng thời phạt luôn chủ doanh nghiệp. Nếu mỏ đá nào để xe vi phạm quá tải 3 lần, tỉnh sẽ tạm dừng hoạt động mỏ đá.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm