TP.HCM vẫn thu phí xe máy từ tháng 7

Tuổi trẻ, Theo 21:33 26/06/2015

Đại diện UBND TP.HCM cho biết TP.HCM phải chấp hành nghị định về thu phí bảo trì đường bộ đối với môtô, xe máy. Việc chuẩn bị cơ bản hoàn tất để triển khai công tác thu trong tháng 7.

Sau ý kiến tranh luận giữa chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm và Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Đinh La Thăng tại kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII, về việc bãi bỏ một số phí lệ phí chưa hợp lý, trong đó có phí bảo trì đường bộ đối với môtô, xe máy, nhiều người dân trên địa bàn TP thắc mắc “rốt cuộc việc thu phí ở TP.HCM có thực hiện, mức thu phí ở mức 0 đồng?”.

Trả lời vấn đề trên với báo chí, đại diện UBND TP.HCM cho biết TP.HCM cũng như các địa phương khác phải chấp hành Nghị định của Chính phủ về việc triển khai thu phí bảo trì đường bộ đối với môtô, xe máy. Cũng theo vị đại diện này, việc chuẩn bị cơ bản hoàn tất để triển khai công tác thu trong tháng 7. Về mức thu vẫn giữ nguyên như quyết định 20 của UBND TP.HCM (xem bảng biểu).

Trao đổi với Tuổi Trẻ trước đó, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết đa số đại biểu Quốc hội phản ánh trong thời gian vừa qua việc triển khai thu phí bộc lộ những khó khăn phức tạp và những bất hợp lý. Vì vậy nhiều đại biểu Quốc hội đã đề nghị Quốc hội khi thông qua luật phí và lệ phí (dự kiến cuối năm 2015 sẽ thông qua) bỏ khoản thu phí bảo trì đường bộ.

Nếu Quốc hội thông qua Luật phí và lệ phí mà bỏ danh mục thu phí bảo trì đường bộ thì lúc đó sẽ không thu nữa. Còn hiện tại vẫn phải thu phí theo quy định.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Dễ Đến Dễ Đi (Special Live Stage) - Quang Hùng MasterD | HOT14 Live Countdown

    Đến với HOT14 Live Countdown, Quang Hùng MasterD đã có sân khấu live đặc biệt với bản hit "Dễ Đến Dễ Đi". Đây là ca khúc đã giúp nam ca sĩ đạt nhiều thành tích ấn tượng trên HOT14 và mang về lượng fan Thái Lan cực kỳ đông đảo!
  • Đọc thêm