TP HCM: Ấm lòng với quán cơm 1.000 đồng

Người Lao Động, Theo 20:25 03/12/2014

Quán cơm chay bán mỗi suất với 1.000 đồng và giá 1.000 đồng cũng là tên của quán cơm nằm trên Quốc lộ 1, huyện Bình Chánh, TP HCM.

TP HCM: Ấm lòng với quán cơm 1.000 đồng 1

Bảng hiệu quán ăn mang tên 1.000 đồng làm ấm lòng người lao động nghèo

TP HCM: Ấm lòng với quán cơm 1.000 đồng 2

Những câu nói thấm đẫm tình người được trang trí xung quanh quán

Khai trương gần 3 tháng, quán dotổ chức từ thiện An Hòa thành lập, với mong muốn giản đơn là giúp ngườilao động nghèocó được bữa cơm no để có sức khỏe mưu sinh đã thu hút đông đảo người dân lao động đến ăn.

TP HCM: Ấm lòng với quán cơm 1.000 đồng 3

Niềm vui của người dân lao động làm rộn rã không khí quán

Dù là quán nhỏ nhưng tấm lòng thì không nhỏ. Chị Nguyễn Thị Tuyết Lam, quản lí quán cơm 1.000 đồng, chia sẻ: “Mỗi ngày quán bán khoảng 300-400 suất cơm. Những bà con hảo tâm gần đây thương lắm, người thì chở bao gạo, vài lốc nước tương, người thì cho nước rửa chén. Bà con tiểu thương chở rau củ, quả đem đến cho.... Hy vọng trong thời gian tới quán sẽ mở rộng ra, phục vụ cho nhiều người hơn nữa”.

Hàng ngày quán bán từ 10 giờ đến chiều tối, với 5-6 món ăn, có canh, dành ăn cơm và món phở, hủ tíu. Mặt bằng và nhà của quán được một nhà mạnh thường quân cho mượn. Quán cơm phục vụ khách như một đại gia đình, tràn ngập không khí ấm áp. Khách đến ăn tự phục vụ như một gia đình; người lấy cơm, người lấy thức ăn và khi ăn xong thì lấy chén, đĩa bỏ vào một cái bể rửa chén của quán. Nhân viên trong quán đều là mạnh thường quân đến với quán qua cái “tâm” của lòng yêu thương người.

TP HCM: Ấm lòng với quán cơm 1.000 đồng 4

Hạnh phúc đơn giản đến từ những việc nhỏ

Quán cơm mở ra đã tạoniềm hạnh phúclớn cho người dân lao động và các em học sinh khó khăn trong vùng. Châu Kim Khánh, học sinh lớp 8, vui vẻ kể: “Khi chưa có quán cơm, mỗi khi em học nguyên ngày thì em đem cơm theo ăn hoặc phải chạy về nhà rất xa. Giờ có quán cơm chay này em và các bạn rất vui vì không tốn tiền nhiều lại tiết kiệm thời gian đi lại, có thời gian nghỉ ngơi cho giờ học buổi chiều”.

Like Fanpage Sống Tử Tế để cùng chung tay lan tỏa những trào lưu sống tử tế!

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Gần 1 năm Huỳnh Anh đã kịp qua lại, “thả thính” cả dàn mỹ nhân: Từ mẹ đơn thân, hotgirl, bạn diễn đến rich kid

    Chẳng phải ngẫu nhiên mà dân mạng luôn xem Huỳnh Anh là một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Vbiz.
  • Đọc thêm