Tham quan trại cai nghiện Internet tại Trung Quốc

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:08 02/07/2014

Nhiều bạn trẻ Trung Quốc đã được cha mẹ gửi tới trại cai nghiện Internet để rèn luyện thể chất và thoát khỏi sự cám dỗ của thế giới ảo.


Chính phủ Trung Quốc đã xây dựng khoảng 250 trại cai nghiện Internet trên toàn quốc. Phụ huynh có thể gửi con em mình tới đây để được kiểm tra tâm lý và trải qua các khóa huấn luyện thể chất kiểu quân đội để điều trị chứng nghiện Internet.

Các bạn trẻ đang thực hiện các bài tập thể chất trong Trung tâm giáo dục Qide, Bắc Kinh. Trại cai nghiện Internet được thành lập và hoạt động theo phương pháp đào tạo kiểu quân đội nhằm rèn luyện thể chất cho những bạn trẻ nghiện dùng Internet.


Một cô gái mới được đưa tới Trung tâm giáo dục Qide theo yêu cầu của cha mẹ. Cô bé đang nói chuyện với các bạn cùng tham gia trại cải tạo với mình.


 Một cô giáo và 1 huấn luyện viên - cũng chính là 1 cựu binh trong quân đội đưa cô gái tới trung tâm.


Một chàng trai chơi điện tử trong quán cafe điện tử ở Bắc Kinh. Hiện nay, ngày càng có nhiều các bạn trẻ dành nhiều thời gian trên thế giới ảo để kết bạn và chơi điện tử. Chính điều này khiến các bậc phụ huynh lo lắng và muốn gửi con vào trung tâm cai nghiện Internet.


Một học sinh thực hiện bài tập hít đất trong khi các học viên khác đang xếp hàng chuẩn bị thực hiện các bài tập tiếp theo.


 Các em vui đùa khi đang thực hiện màn xếp hàng.


 Huấn luyện viên cùng các học viên thực hiện hít đất.


Những loại thuốc được sử dụng dành cho những người được chẩn đoán bị trầm cảm hay rối loạn lâm sàng do nghiện Internet. Hình ảnh được chụp tại Trung tâm chữa nghiện Internet Daxing.


Một giáo viên nói chuyện với người huấn luyện qua khung cửa sổ trong khi các học viên đang thực hiện màn luyện tập ở trung tâm.


 Một học viên hoàn thành 6 tháng đào tạo tại trung tâm đang cúi đầu chào tạm biệt bạn học và quay trở về nhà cùng cha mẹ.


Một bạn trẻ nghiện Internet đang được chụp chiếu não bộ trước khi gia nhập Trung tâm cai nghiện Internet Daxing.


Các học viên tập trung ăn trưa. 


Các em cùng nhau nhặt rau, nấu cơm.


 Ngoài ra, các em còn cùng nhau tham gia các chương trình văn nghệ của trung tâm.


 Một học viên đứng trước cửa phòng ngủ của mình ở trung tâm cai nghiện Internet.


Vào giờ giải lao, các em thoải mái vui đùa và thể hiện năng khiếu của bản thân.


Một học viên vừa hoàn thành khóa học đang chào tạm biệt bạn bè.


Những giọt nước mắt chia tay ngậm ngùi.


Các học viên ở lại vẫy chào bạn, hẹn ngày hội ngộ ngoài trung tâm.

(Nguồn: Theo NYDailynews)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm