Tái diễn nạn dàn cảnh trấn lột tại TP.HCM trong dịp Tết

VOV, Theo 00:41 14/02/2016

Ngay sau đợt cao điểm trấn áp tội phạm Tết nguyên đán, 2 ngày gần đây các loại tội phạm trong đó có cướp giật, dàn cảnh có dấu hiệu xuất hiện trở lại.

Từ 28 Tết cho đến sáng 13/2 - (tức mùng 6 Tết), Công an TP.HCM ghi nhận trên địa bàn xảy ra trên 40 vụ phạm pháp hình sự, chủ yếu là trộm cắp, cướp giật, tăng 5 vụ so với năm ngoái và trên 35 vụ tai nạn giao thông.

Nhiều người đi đường đã bị giật túi xách hoặc bị chặn xe xin đểu.

Cụ thể xuất hiện nhiều đối tượng đi theo nhóm, dàn cảnh người đi đường nếu gặp sự phản kháng thì bị các đối tượng này hăm dọa rạch mặt, tay chân để lây nhiễm HIV.

Ông Trần Đức Thanh, đang đi trên đường Ung Văn Khiêm, Bình Thạnh thì bất ngờ bị trấn lột lấy hết tiền, tư trang bức xúc: “Mình thấy rất bức xúc, đi ngoài đường thanh thiên bạch nhật mà còn bị trấn lột. Mình đàn ông bị hăm dọa còn lúng túng huống chi phụ nữ chắc sẽ nghiêm trọng hơn. Những ngày này đường còn vắng vẻ, đề nghị lực lượng chức năng tiếp tục tuần tra tránh kẻ gian lợi dụng”.

Để tiếp tục duy trì sự ổn định về an ninh trật tự Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Chánh văn phòng Công an TP.HCM cho biết: Về cơ bản tình hình an ninh trật tự của thành phố những ngày qua tương đối ổn định. Công an thành phố sẽ tiếp tục duy trì lực lượng và có sơ kết tình hình an ninh trật tự trong những ngày qua để có phương án xử lý một số nhóm đối tượng tội phạm cướp giật, trộm cắp xuất hiện trở lại ngay sau Tết.

Về tình hình giao thông, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang cho hay sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng đảm bảo an ninh trật tự như trước và trong dịp Tết nguyên đán. Dự đoán tình hình giao thông căng thẳng trong những ngày tới, cảnh sát giao thông và công an quận huyện vẫn tiếp tục tuần tra ở các chốt chặn để chủ động xử lý tình huống, quan trọng nhất là phải kéo giảm ùn tắc ở các tuyến cửa ngõ vào thành phố./.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm