Dàn cảnh va quẹt, "cuỗm" hơn 220 triệu của nhà xe Thành Bưởi

Tuổi Trẻ, Theo 16:48 06/12/2015

Từng lái xe cho hãng Thành Bưởi nên biết rõ nơi tài xế cất tiền của khách gửi, nhóm nghi phạm bàn nhau dàn cảnh va quẹt rồi "cuỗm" của nhà xe hơn 220 triệu đồng.

 Nguyễn Văn Lành tại cơ quan công an

Sáng 6-12, công an TP Đà Lạt đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Lành (33 tuổi) và Huỳnh Thanh Điền (28 tuổi, cùng trú tại ấp Phú Sơn A, xã Long Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) để điều tra hành vi cùng đồng phạm dàn cảnh chiếm đoạt tiền.

Có trên 3 năm lái xe cho nhà xe Thành Bưởi nên kẻ chủ mưu trong nhóm này Trần Thanh Phong biết rõ nơi tài xế cất tiền của hành khách gửi theo dịch vụ chuyển tiền của nhà xe. Cả nhóm gồm 4 đối tượng đã dàn cảnh va quẹt rồi thừa cơ lấy của nhà xe 226 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Trước đó, tối 4-12, công an TP Đà Lạt cũng đã bắt khẩn cấp Trần Thanh Phong (33 tuổi, trú tại ấp Bằng Tăng, xã Mỹ Thạnh Trung, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long - nguyên là lái xe của nhà xe Thành Bưởi) và Nguyễn Thị Băng Châu, 28 tuổi.

Theo điều tra, Phong có trên 3 năm lái xe cho công ty Thành Bưởi nên biết rõ quy luật và nơi để tiền của nhà xe. Nghỉ việc, không có tiền tiêu xài, ngày 1-12, Phong đã bàn bạc và rủ Châu, Lành, Điền dàn cảnh tai nạn giao thông để chiếm đoạt tiền của nhà xe.

Chiều 3-12, cả nhóm đón xe lên Đà Lạt. Khoảng 6g30 ngày 4-12, Lành chở Châu đến bến xe Thành Bưởi trên đường Lữ Gia, P.9, TP Đà Lạt, Lành vào mua vé giường nằm về TP.HCM.

Chuyến xe xuất phát lúc 7g do anh Mai Xuân Hoàng (34 tuổi, quê Vạn Ninh, Khánh Hòa, hiện trú tại hẻm 6D Lữ Gia, P.9, TP Đà Lạt) điều khiển mang theo 2 cọc tiền tổng cộng 226 triệu đồng để trước vô lăng xe.

Lúc 7g15 cùng ngày, khi xe này đến vòng xuyến Trần Hưng Đạo - Hồ Tùng Mậu, Đà Lạt thì Điền chở Châu bằng xe máy đi sát xe khách rồi giả vờ va quẹt lăn ra đất. Phụ xe xuống giải quyết nhưng không được nên anh Hoàng phải rời vô lăng bước xuống.

Lợi dụng thời cơ này, Lành đã lấy 2 cọc tiền của nhà xe bỏ vào balô rồi rời khỏi xe chạy bộ đến đường Hồ Tùng Mậu nơi Phong đang chờ sẵn. Cả nhóm đón taxi về huyện Đức Trọng đếm tiền chia nhau.

Tiến hành truy nóng, tối 4-12, công an TP Đà Lạt đã bắt được Phong tại nhà trọ ở Đà Lạt và bắt được Châu khi đang di chuyển từ Đà lạt về miền Trung, thu tang vật là 51 triệu đồng.

Lành và Điền sau khi gây án đã trốn về Vĩnh Long thì bị bắt. Công an TP Đà Lạt phối hợp công an huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long bắt giữ, thu tang vật của Lành là 95 triệu đồng, Điền 28 triệu đồng. Lành và Điền đã được dẫn giải về Công an TP Đà Lạt để điều tra.

 Huỳnh Thanh Điền tại cơ quan điều tra            

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14