Sinh trùng từ khăn tắm "Made in China" không gây nguy hại

Pháp luật & Xã hội, Theo 13:29 19/03/2014

Côn trùng ở khăn tắm thường xuất hiện nhiều ở vùng nông thôn và ban đêm tập trung những nơi có ánh sáng như tivi, bóng đèn.

Ngày 17/3, Viện Sốt rét, kí sinh trùng và côn trùng TP.HCM đã gửi kết quả xét nghiệm phân tích đối với loại ấu trùng được phát hiện tại nhà chị Nguyễn Thị Thu Thảo ở F14, Khu phố 5, Tân Hiệp, Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo đó, cơ quan này xác định đó là côn trùng bù mắt, đang trong giai đoạn ấu trùng, thuộc bộ 2 cánh Diptera, lớp côn trùng Insecta, loại côn trùng trên không gây nguy hại cho người. Chúng thường xuất hiện nhiều ở vùng nông thôn và ban đêm tập trung những nơi có ánh sáng như tivi, bóng đèn...

Kết quả xét nghiệm ấu trùng lạ.

Chị Thảo ngâm khăn 2 ngày, đó là thời gian đủ để ấu trùng nở ra từ trứng của các loài côn trùng phát triển trong môi trường nước. Việc côn trùng xuất xứ từ khăn tắm Made in China là không có căn cứ.

Trước đó, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu tại nhà chị Thảo và gửi đi để xét nghiệm. Chị Thảo cho biết đã ngâm khăn được 2 ngày và phát hiện ra ấu trùng nở trong khăn.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm