Quy Nhơn: Phát hiện hố chôn người tập thể

Báo Bình Định, Theo 15:33 23/05/2015

Trong lúc đào móng xây mộ, khi xuống đến độ sâu cách mặt đất khoảng 40 cm, nhóm thợ phát hiện 4 bộ hài cốt.

Trong lúc đào móng xây mộ, khi xuống đến độ sâu cách mặt đất khoảng 40 cm, nhóm thợ phát hiện 4 bộ hài cốt.

Ngày 22.5, tin từ UBND xã Cát Hải, huyện Phù Cát cho biết, mới đây, anh Trần Văn Phúc (SN 1951, trú ở TP Quy Nhơn) thuê thợ để xây mộ của anh ruột là liệt sĩ Trần Nhạn, hy sinh năm 1966 và được an táng tại địa điểm Ruộng Vỡ (thôn Tân Thanh, xã Cát Hải). 

Trong lúc đào móng xây mộ, khi xuống đến độ sâu cách mặt đất khoảng 40 cm, nhóm thợ phát hiện 4 bộ hài cốt. Gia đình anh Phúc đã cho tạm dừng thi công và báo cáo cho chính quyền địa phương.

Được biết khi hy sinh, đồng chí Trần Nhạn được một cán bộ an ninh huyện chôn cất, sau đó chuyển thông tin về vị trí ngôi mộ cho thân nhân. Theo ước đoán của những cán bộ từng chiến đấu ở địa phương, nhiều khả năng đây là hài cốt của du kích địa phương đã hy sinh trong trận quân Nam Triều Tiên thảm sát hang Vò Vẽ, làm gần 25 người thiệt mạng vào ngày 12.9.1966 (âm lịch).

Chính quyền xã Cát Hải, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và Phòng LĐ-TB&XH huyện phối hợp bảo vệ hiện trường nơi phát hiện hố chôn người, chờ ý kiến cấp trên để có hướng xử lý phù hợp.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị vợ ông Dũng "lò vôi" gọi

    Những ồn ào xoay quanh Phương Hằng, Trang Trần và những nghệ sĩ Việt vẫn chưa đi đến hồi kết. Trong khi đó, NS Hoài Linh đã có động thái đầu tiên trên mạng xã hội.
  • Đọc thêm