Nửa đêm, người Hà Nội vẫn hối hả dọn dẹp hậu quả của trận mưa dông

Nhóm PV, Theo Trí Thức Trẻ 02:07 14/06/2015

Sau cơn dông kinh hoàng khiến hàng loạt cây xanh trên địa bàn TP Hà Nội bật gốc, đổ gục thê thảm giữa lòng đường, người dân Hà Nội đã khẩn trương cùng lực lượng chức năng, công nhân vệ sinh môi trường dọn dẹp, khắc phục hậu quả. Đến 2h sáng ngày 14/6, việc dọn quang đường phố vẫn đang được tiến hành.

Chiều tối ngày 13/6, trận mưa dông kéo dài khoảng 30 phút đã khiến nhiều tuyến đường ở Hà Nội rơi vào tình trạng tan hoang, nhiều cây xanh, cột điện, mái tôn, ... đổ ngổn ngang ra đường. Theo thống kê ban đầu, trận mưa này đã khiến hơn 500 cây xanh trên đường ngã đổ, 2 người bị cây ngã đè chết, 10 người bị thương.

Giao thông nhiều tuyến phố tê liệt vì cây đổ, từ điện - internet - truyền hình cáp... đều bị ảnh hưởng. Chính vì vậy, công tác cứu hộ đã được cả chính quyền và người dân cùng tham gia rất khẩn trương, để nhanh chóng khắc phục sự cố. 

Đầu tiên là việc dẹp cây đổ la liệt trên mặt đường và phân làn giao thông

Trước Khách sạn Fortuna (phố Láng Hạ), nhiều cây xanh bị đổ đã được xử lý tạm thời để giải quyết việc đi lại cho người dân.

Người ta phải chặt bớt các cành nhỏ đi để thân cây bớt vướng víu hơn. Công nhân và người dân phải dùng hết sức lực mới có thể đẩy gọn thân cây gãy vào trong.


Công việc cứu hộ được diễn ra ngay từ khi cơn mưa kết thúc, lúc trời còn sáng.

Người dân hối hả tham gia dọn dẹp cùng cơ quan chức năng, công nhân vệ sinh môi trường.

... Cho đến tận đêm, trên nhiều tuyến phố, công nhân đã nhanh chóng di chuyển những gốc cây bị đổ rời đi.


Một nhân viên của Truyền hình cáp đang đi kiểm tra đường dây bị đứt trên tuyến đường Phạm Ngọc Thạch.

Các nhân viên nhà mạng đang nối dây tại khu tập thể Trung Tự.

Ở ngã tư Quang Trung - Nguyễn Du có nhiều cây cổ thụ có đường kính khoảng 1 mét bị đổ khiến một người tử vong và một số người bị thương

Ngay sau khi xảy ra sự việc lực lượng chức năng đã nhanh chóng phong tỏa khu vực cây đổ, đồng thời hàng chục công nhân công ty cây xanh được huy động cắt bỏ toàn bộ cành cây.

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trực tiếp xuống hiện trường bị đổ cây chỉ đạo nhanh chóng khắc phục sự cố.

Đến đêm khuya, trên nhiều tuyến phố các công nhân điện lực vẫn đang nỗ lực khắc phục đường dây sớm cấp điện trở lại ở một số tuyến đường bị hư hỏng sau mưa dông.

Công nhân vệ sinh môi trường đang rất khẩn trương dọn dẹp.

Người dân trên phố Quang Trung cũng thức trắng đêm để cùng cơ quan chức năng, các công nhân vệ sinh môi trường khắc phục hậu quả cơn dông tại tuyến phố này.


Tới nửa đêm, đường Thanh Niên đã được dọn dẹp sạch sẽ. Nhiều con phố khác cũng đang được tích cực dọn dẹp để trả lại mặt đường thông thoáng vào buổi sáng.


Phút nghỉ ngơi trong đêm của những chiến sĩ tham gia công tác cứu hộ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14