Nữ sinh lớp 10 mất trí nhớ vì bị đánh hội đồng

T.H, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 25/01/2013

Nữ sinh Đ.T.L (SN 1997, học sinh lớp 10A trường THPT Nguyễn Đình Liễn, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vẫn trong tình trạng hoảng loạn vì bị đánh hội đồng, dù em đã được đưa tới điều trị tại bệnh viện Cẩm Xuyên.

Sự việc xảy ra ngay trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn (xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên): một nhóm nữ sinh "đàn chị" đã xông vào đánh hội đồng dã man khiến nữ sinh lớp 10 bất tỉnh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu. Em liên tục gào thét: "Cứu con với dượng ơi, họ đánh con đau quá".

Nữ sinh lớp 10 mất trí nhớ vì bị đánh hội đồng  1
Tại khoa Cấp cứu của Bệnh viện ĐK Cẩm Xuyên, em Liên hoảng loạn, gào thét chạy ra ngoài như người vô thức.

Ông Hồ Viết Ngọt (SN 1952, trú xã Cẩm Phúc) là dượng của L. buồn bã kể: sáng 21/12, Liên đi học, do nhà xa, nên ở lại tại trường để tiếp tục học buổi chiều.

Khoảng 13h30 thì thấy cô giáo chủ nhiệm đến nhà báo tin Liên bị đánh bất tỉnh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Cẩm Xuyên.

"Hốt hoảng, tui cùng cô giáo chạy lên thì thấy cháu nó đang hôn mê. Các y, bác sĩ tập trung cấp cứu cho đến 7 giờ tối cùng ngày cháu vẫn chưa tỉnh. Thấy nguy hiểm quá nên gia đình xin chuyển ra Bệnh viện ĐK Hà Tĩnh. Ở đó, cháu vẫn nằm hôn mê cho đến 4 ngày sau mới tỉnh." Ông Ngọt xót xa kể.

Điều trị 7 ngày ở viện tỉnh rồi chuyển ra Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đến ngày 15/1 thì thấy L. đỡ hơn nên xin đưa em về nhà. Nhưng trong ngày 22/1 khi vợ chồng ông Ngọt đang đi làm đồng thì nghe người hàng xóm chạy ra đồng báo Liên bị ngất, sùi bọt mép nên lại phải đưa cháu đến nhập viện cấp cứu.

Theo ông Ngọt, từ hôm bị đánh đến nay, L. thường hoảng loạn, trong giấc ngủ hay bị giật mình, vùng dậy gào thét, khóc kêu cứu.

"Cứ khoảng 1 tiếng, tiếng rưỡi đồng hồ là cháu nó bị hoảng loạn một lần. Cứ gào thét, van xin đừng đánh em. Em có tội tình chi mô." Ông Ngọt nói như khóc.

Nữ sinh lớp 10 mất trí nhớ vì bị đánh hội đồng  2
Khu vực quán tạp hóa trước cổng trường THPT Nguyễn Đình Liễn, nơi Liên bị nhóm nữ sinh đánh dã man, bất tỉnh nhiều ngày. Giờ vẫn còn hoảng loạn.

Kể về hoàn cảnh đáng thương của nữ sinh này, ông Ngọt cho biết: L. sinh ra không có cha, đó là kết quả của một tình yêu mà mẹ em bị lừa dối khi đi làm công nhân ở miền Nam. Sau khi mang bầu, không muốn bỏ đi giọt máu của mình, chị chấp nhận về quê sinh hạ rồi nuôi con một mình.

Khi con lớn, có thể gửi cho bà ngoại, mẹ L. đã đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền gửi về nuôi con ăn học.

Rồi bỗng dưng 3 năm nay không có tin tức gì về mẹ nữa. Bà ngoại thì ngày càng già yếu nên dì dượng đã đưa em về nuôi để tiếp tục cho ăn học. 

"Cháu nó rất ngoan, chăm học, siêng năng, hết học trên lớp là về nhà phụ giúp dì dượng. Trước khi bị đánh, cháu khỏe mạnh bình thường, chưa bao giờ có triệu chứng hoảng loạn, khiếp sợ như bây giờ." Ông Ngọt tâm sự.

Theo ông Ngọt, những lúc tỉnh táo, L. kể rằng: trưa hôm xảy ra sự việc, khi em đang mua bánh mì ăn trưa tại quán tạp hóa trước cổng trường thì có người tên D. và H. học cùng trường và mấy học sinh ở trường THPT Cẩm Xuyên hỏi chuyện L. nợ tiền của bạn nào đó.

Khi Liên nói không nợ thì bị Hiền đánh trước, rồi cả nhóm liên tục đánh, chấn đầu vào tường, khiến em bất tỉnh. Dã man hơn, khi đã ngất lịm đi, nhóm nữ sinh kia còn xối nước lên mặt cho tỉnh rồi tiếp tục đánh.

Sự việc chỉ dừng lại khi có giáo viên đến trường nên cả nhóm đánh Liên bỏ chạy. Rồi nạn nhân được thầy Hiệu phó tên Hoan chở đi viện cấp cứu.

"Bác sĩ nói cháu nó bị chèn thần kinh phân li, có thể sẽ mất trí nhớ vĩnh viễn chú ạ. Lạy trời, nghe nói mà tui sợ lắm, thương cháu lắm." - ông Ngọt rầu rĩ.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Đình Liễn xác nhận: có sự việc em L. bị đánh bất tỉnh trước cổng trường ngày 21/12, phải nhập viện cấp cứu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vi phạm của bar Sunny rất nghiêm trọng, gây hậu quả tác hại xấu về nhiều mặt

    Cảnh sát nhận định, những vi phạm của bar Sunny là rất nghiêm trọng, gây hậu quả xấu nhiều mặt, ảnh hưởng an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch tại địa phương.
  • Đọc thêm