Những đứa trẻ làng Vồng Vổng quê Công Phượng chân trần đá bóng

Nhất Trung, Theo Mask Online 07:06 16/09/2014

Công Phượng đang khiến hàng triệu trái tim người hâm mộ ngất ngây với các pha xử lý bóng điệu nghệ. Và ở quê hương cầu thủ này, những đứa trẻ ngày ngày chân trần đá bóng, tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành "Công Phượng phiên bản 2" trong tương lai.

Những ngày này, làng Vồng Vổng nói riêng và cả xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An), quê hương của cầu thủ Công Phượng nói chung dù đang bước vào vụ mùa nhưng không khí bóng đá nơi đây đang trở thành đề tài nóng hơn bao giờ hết. 


Làng Vồng Vổng về chiều bình lặng đến lạ thường, nhưng không khí náo nhiệt ở khu vực sân bóng bên cạnh cánh đồng làng thì náo nhiệt vô cùng. 


Với đôi chân trần, sân bóng trường lổm ngổm đá dăm, nhưng bọn trẻ vẫn nhiệt tình phô diễn những kỹ thuật với những trái bóng tròn. 


Không khí ấy như để xua tan đi nỗi mệt nhọc của một ngày làm đồng mệt nhọc. Ai ai trong làng, trong xã cũng không khỏi động viên các em nhỏ cố gắng sau này đá bóng tốt như anh Công Phượng.


"Đội trưởng" đội bóng đá nhi đồng xã Mỹ Sơn, em Nguyễn Trung Đức (SN 2004) học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Mỹ Sơn hồn nhiên cho biết: "Chúng cháu hàng ngày tập luyện với trái bóng, cố gắng điều khiển trái bóng sao cho giống anh Công Phượng. Sau này, cháu cũng ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp".


Những pha đi bóng lắt léo của trẻ em làng Vồng Vổng không thua kém Công Phượng ngày bé.


Những bước chân trần đá bóng của trẻ em nơi đây, luôn thắp lên hy vọng trở thành một "Công Phượng phiên bản 2".


Pha bứt tốc độ rất chuyên nghiệp của các em.


Dù ít tuổi nhưng các em nhỏ thể hiện sự thi đấu rất chững chạc và chuyên nghiệp.


Hay những pha xử lý điệu nghệ.

Mùi khói lam chiều nơi sân bóng, nơi Công Phượng có tuổi thơ dữ dội lớn lên từ đây.


Và bây giờ những đứa trẻ làng Vồng Vổng cũng đang hy vọng viết tiếp câu chuyện kỳ diệu của "thần tượng" Công Phượng.


Người lớn không ngớt lời bàn tán, khen ngợi các kỹ năng chơi bóng đá của Công Phượng, còn những đứa trẻ ở làng Vồng Vổng cũng đang khổ luyện, nuôi ước mơ trở thành cầu thủ như thủ quân U19 Việt Nam.

 
Nhìn những đứa trẻ da đen nhẻm, tóc tai lù xù, dáng gầy nhom, mồ hôi nhễ nhại chạy căng mình dưới nắng chiều, khiến nhiều người dân làng Vồng Vổng khấp khởi hy vọng. Bởi, chỉ hơn 7 năm trước, chính trên những cánh đồng làng, bãi đất cằn khô, Công Phượng đã thoát ly và xây dựng được tên tuổi trên bản đồ bóng đá Việt Nam. Vì thế, nhiều đứa trẻ nơi đây tin rằng, một ngày nào đó, tụi nhỏ sẽ nối gót chân Công Phượng trở thành cầu thủ, làm rạng danh quê hương, đất nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm