Người Hà Nội xếp hàng dài chờ mua vàng trong ngày lễ Thần Tài

Thu Hường, Theo Trí Thức Trẻ 10:12 28/02/2015

Từ sáng sớm nay (28/2), hàng ngàn người dân Thủ đô đã xếp hàng dài trước cửa một số tiệm chờ mua vàng để lấy may dịp năm mới.

Tại Hà Nội, trên các tuyến phố như Cầu Giấy, Trần Nhân Tông, từ khoảng 5h sáng nay (28/2), rất đông người dân xếp hàng dài đợi mua vàng ở một số cửa hàng vàng. Theo nhiều người dân cho biết, họ đợi mua vàng để hoàn thành đồ lễ cho mâm cúng vía Thần Tài, hy vọng một năm làm ăn may mắn, phát đạt.
Người dân xếp hàng dài trước các cửa hiệu vàng.

Tại cửa chính, các nhân viên cửa hàng phải chặn và đưa người vào theo thứ tự vào. 

Khung cảnh đông đúc đợi tới lượt vào cửa hàng. 

Hơn 10h, lượng người xếp hàng mua vàng vẫn kéo dài hàng trăm mét. 

Chị Nguyễn Thị Phương, đại diện chi nhánh Bảo Tín Minh Châu ở Cầu Giấy cho biết, hàng năm, lượng người đổ về cửa hàng để mua vàng trong ngày lễ Thần Tài thường tăng cao gấp khoảng 10 lần so với ngày thường. "Cửa hàng đã phải huy động toàn bộ nhân viên làm việc hết công suất nhưng vẫn chưa thể đáp ứng kịp thời nhu cầu mua sắm của người dân".

Để vào tới cửa chính của cửa hàng, nhiều người phải mất 2-3 tiếng đồng hồ. 
Khung cảnh chen chúc bên trong các hiệu vàng.

Tuy nhiên, chị Phương cho hay, dù lượng khách đổ về rất đông nhưng số lượng vàng bán ra không nhiều vì người dân chỉ mua vàng với tính chất để cầu may. "Họ thường mua 5 chỉ, 1 chỉ hoặc 2 chỉ vì người ta quan niệm, 5 chỉ là Tài, 1 chỉ là Lộc và 2 chỉ là Phát. Những người làm ăn buôn bán thường mua 2 chỉ trong khi đó, đa số mọi người chỉ mua 1 chỉ hoặc 0,5 chỉ với hy vọng năm mới có nhiều may mắn hơn". 
 
Nắm bắt tâm lý của người dân, cửa hiệu của chị Phương còn tung ra các sản phẩm vàng miếng 24k với khối lượng từ 0,5 chỉ đến 5 chỉ in hình con dê và in chữ Lộc nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Theo chị Phương, hiện sản phẩm này đang được rất nhiều khách hàng đặt mua.
 

Mỗi người dân đi mua vàng đều được cấp phiếu số để xếp hàng.

Bà Nguyễn Thanh Nhàn (Xuân Thủy - Cầu Giấy) chia sẻ: "Tôi xếp hàng lâu lắm rồi nhưng vẫn chưa mò tới mép cửa hiệu vàng, hy vọng là mua được vàng trong ngày hôm nay để lấy may".
 
Theo bà Nhàn, người dân thường xếp hàng mua vàng ở những cửa hàng lớn với hy vọng "dựa bóng ông lớn" để làm ăn phát đạt như chính cửa hiệu của họ.
  
Trần Thị Hương, sinh viên Học viện Tài chính cho biết: "Mình đi từ 6h sáng nhưng vẫn chưa mua được vàng. Năm nay mình ra trường nên thử đi mua vàng với hy vọng năm mới nhiều tài lộc hơn".
 
Để thu hút khách hàng, nhiều cửa hiệu vàng cũng tung ra các chiêu thức khuyến mãi khác nhau. Một cửa hàng vàng ở Cầu Giấy còn tặng ô, rượu và mứt Tết cho khách hàng mua vàng trong ngày Thần Tài. Những cửa hàng đông khách còn có nhân viên lễ tân phục vụ nước uống miễn phí và hướng dẫn người dân xếp hàng ngay ngắn, tránh gây ùn tắc giao thông.

(Ảnh: Doãn Tuấn, Kháng Trần)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm