Người Hà Nội chen chúc tắc nghẽn phố Đinh Lễ để mua đồ Gucci thanh lý

Sứ Giao, Ảnh: Hoàng Ân, Theo Trí Thức Trẻ 11:02 07/08/2014

Trên mạng, rất nhiều người share thông tin về việc thanh lý hàng hiệu Gucci trốn thuế chỉ với giá vài trăm tới vài triệu đồng, trong khi giá trị thực lên tới hàng chục triệu một món.

"Ví sale 70%, giầy nữ 70%, nam 60%, áo belt tùm lum 60%, nước hoa 50%. Nhanh đi kẻo tiếc", đó là một trong những chia sẻ của một người yêu thích hàng hiệu khi nhận thông tin hàng hiệu hãng Gucci đang được thanh lý với giá "không tưởng" tại phố Đinh Lễ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngay lập tức, thông tin này đã được cộng đồng mạng chia sẻ một cách nhanh chóng. Từ đêm qua, nhiều tín đồ hàng hiệu để status trên mạng xã hội khẳng định sẽ "Thức đêm để sáng mai dậy sớm đi xếp hàng mua đồ Gucci giá rẻ". Các dòng status kiểu "Toàn bộ lô Gucci trốn thuế của store Nhà Hát Lớn đang được bán thanh lý với giá 60%, 70% ban đầu, nguyên tem, nguyên chip từ store. Hàng auth xinh nhưng chỉ là trốn thuế nên bị tịch thu thôi. Ai có nhu cầu qua 13 Đinh Lễ từ 9h sáng mai nhé!" tràn lan trên feed của Facebook, thu hút sự chú ý cực lớn của một bộ phận không nhỏ người trẻ mê hàng hiệu.
Hàng hiệu Gucci được đem ra bán thanh lý với giá cực rẻ (Ảnh: Facebook)

Chính vì có sự chuẩn bị từ sớm, nên giới mê đồ hiệu Hà thành đã rủ nhau có mặt tại địa chỉ 13 Đinh Lễ từ rất sớm. Cảnh chen chúc tại con phố không lấy gì làm rộng rãi ở Hà Nội, khiến người ta liên tưởng đến cảnh xếp hàng mua đồ thời bao cấp. Có vẻ như ai cũng muốn mua cho mình một món đồ hiệu Gucci với giá thấp hơn 70%. Nghĩa là chỉ với 2-3 triệu, người ta cũng có thể mua được một chiếc ví, áo, giày... mà trước đó giá của chúng luôn ở mức 10 triệu đồng trở lên.

Cảnh chen chúc ở phố Đinh Lễ được ghi lại vào sáng nay 
Cửa hàng đã phải đăng biển "Xin phép nghỉ kiểm kê" chỉ sau 20 phút mở cửa vì lượng người đến quá đông


Người dân quyết định chờ đợi tới 14h chiều nay để cửa hàng mở lại

Được biết, lô hàng này được đem ra thanh lý sau 1 năm khi Sở công thương Hà Nội công bố kết quả điều tra cho thấy hoạt động trốn thuế trong vụ hàng hiệu Gucci - Milano. Cụ thể, trong ngày 7/12 và ngày 9/12/2012, Đội Quản lý thị trường số 4, 14 phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội đã kiểm tra cơ sở kinh doanh quần áo, giày dép, đồ da nhãn hiệu Gucci, Milano tại số 63 Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm). Qua kiểm tra đã phát hiện và tạm giữ 1.447 đôi giày, dép các loại; 5 chai nước hoa, 5.545 sản phẩm quần, áo, váy, dây lưng… 312 chiếc kính; 320 chiếc túi xách, ví…

Qua quá trình đấu tranh, xác minh làm rõ vụ việc đội quản lý thị trường số 14 đã đề xuất Chi cục Quản lý thị trường ra quyết định xử phạt hơn 42 triệu đồng và tịch thu 2.438 sản phẩm nhãn hiệu Gucci, 5.333 sản phẩm nhãn hiệu Milano và các nhãn hiệu khác. Theo đó, số hàng bị phát hiện là hàng thật 100%. Hãng từ Italia đã bay sang xác nhận không có hàng giả trong đó. Tuy nhiên, toàn bộ hóa đơn giấy tờ đều thuộc lô hàng khác.

Thông tin về việc bán thanh lý hàng trốn thuế đã được người dân "rỉ tai" nhau từ lâu, nhưng cho tới nay, lô hàng này mới thực sự được bán thanh lý ở địa chỉ số 13 Đinh Lễ. Có thông tin cho rằng phải có giấy mời, người mua mới được vào trong. Nhưng có lẽ bất chấp thông tin đó, nhiều người không có giấy mà chỉ nghe thông báo trên mạng cũng đã xếp hàng từ sớm, mong mua một món đồ hiệu giá rẻ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhiệt liệt chào mừng ngày toàn dân Hà Nội đi ăn phở!

    Nói gì thì nói, phở thì phải ra ngoài hàng ăn mới ngon. Phở nóng, có trứng chần, có quẩy thêm cốc trà đá nữa thì còn gì bằng.
  • Đọc thêm