Nghi án mất cắp viên kim cương trị giá 2 tỷ

Tuổi Trẻ, Theo 00:55 11/11/2014

Một phụ nữ trình báo bị mất một viên kim cương trị giá khoảng 2 tỷ đồng khi lưu trú tại khách sạn Vissai Saigon (Q.Phú Nhuận, TP.HCM).

Nghi án mất cắp viên kim cương trị giá 2 tỷ  1
Công an đang khám nghiệm hiện trường tại căn phòng số 1219, nơi chị D.T.H.N trình báo mất hột kim cương. - Ảnh: D.T.H.N cung cấp.

Chiều 10-11, thượng tá Trần Văn De phó trưởng Công an Q.Phú Nhuận (TP.HCM), cho biết đang phối hợp với các Phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM truy xét việc một phụ nữ trình báo bị mất viên kim cương trị giá khoảng 100.000 USD (tương đương 2 tỷ đồng) khi đang lưu trú tại Khách sạn Vissai Saigon (số 144 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận).

Nạn nhân không trình báo được các chứng từ liên quan đến viên kim cương giá trị lớn nêu trên.

Tại hiện trường công an thu được một chai nước mà nạn nhân cho là đã uống trước khi xảy ra vụ mất cắp, chai nước này đã được Phòng kỹ thuật hình sự (PC54), Công an TP.HCM mang đi giám định.

Phóng viên Tuổi Trẻ gặp bà D.T.H.N (38 tuổi, ngụ Q.Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) là nạn nhân vụ mất viên kim cương bạc tỷ nêu trên. Theo đó, khoảng 23g ngày 7-11, bà N. đáp chuyến bay từ Hà Nội -TP.HCM và đến Khách sạn Vissai Saigoi thuê phòng số 1219

Nghi án mất cắp viên kim cương trị giá 2 tỷ  2
Công an Q.Phú Nhuận đang làm việc với người của khách sạn Vissai Saigon sau khi vụ mất kim cương- Ảnh: D.T.H.N cung cấp.

Bà N. cho biết: "Khi phát hiện mất hột kim cương, tôi báo cho bộ phận lễ tân, bảo vệ của khách sạn và yêu cầu họ trình báo công an. Tuy nhiên họ yêu cầu tôi xuống lầu 1 xem lại camera. Tôi có yêu cầu họ giữ nguyên hiện trường để xuống kiểm tra lại camera, xem được ít phút thì chóng mặt nên không xem nữa và yêu cầu nhân viên của khách sạn gọi công an".

“Hiện tôi đã chuyển ra một khách sạn khác để lưu trú vì an toàn cho bản thân. Trong chiều nay, tôi sẽ đến bệnh viện để khám, để các bác sĩ giải độc tố trong cơ thể tôi, vì chất gây mê là một chất độc có hại cho sức khỏe của tôi” - bà N. nói.

Cũng trong chiều 10-11, phóng viên Tuổi Trẻ liên lạc với bà Đỗ Thị Phương Hải- phó Tổng Giám đốc Khách sạn Vissai Saigon hẹn gặp để trao đổi thêm về vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, bà Hải từ chối và đề nghị liên hệ với cơ quan điều tra để nắm thông tin.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm