Nắng nóng diện rộng quay trở lại Bắc và Trung Bộ

Thu Hường, Theo Trí Thức Trẻ 15:23 22/08/2015

Do ảnh hưởng của vùng thấp nóng phía Tây, toàn miền Bắc và Trung Bộ và sẽ phải tiếp tục hứng chịu một đợt nắng nóng mới với nền nhiệt cao nhất trong ngày phổ biến ở mức 36-37 độ C.

Theo tin tức mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay (ngày 22/8), dưới tác động của vùng thấp phía Tây, các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ có nắng nóng trở lại với mức nhiệt cao nhất ngày phổ biến 36-37 độ.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông. Trung Bộ ngày nắng nóng, đêm có mưa rào và dông rải rác. Tuy nhiên, nền nhiệt ban ngày tại đây khá cao với nền nhiệt phổ biến từ 25-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Riêng khu Đông Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội), do không có mưa về đêm nên thời tiết rất oi bức. Khu vực này có nắng mạnh xuất hiện từ sáng sớm, mức nhiệt chủ đạo trong ngày dao động từ 24-36 độ. 

Nang-nong--b7861
Nắng nóng trên diện rộng tiếp tục bao phủ miền Bắc và Trung Bộ. Ảnh minh họa.

Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương khuyến cáo, từ 11h trưa đến 3h chiều là thời điểm nắng gay gắt nhất nên người dân cần hạn chế ra đường. Trong trường hợp bắt buộc cần trang bị các phương tiện tránh nắng để đảm bảo sức khoẻ.

Trong khi đó, các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên đang ở trong mùa mưa nên thời tiết tương đối dễ chịu. Hình thái thời tiết chủ đạo là nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, trong cơn dông cần đề phòng tố lốc, gió giật mạnh. Nhiệt độ cao nhất ngày của Tây Nguyên đạt 32 độ, Nam Bộ 33 độ.

Cũng theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay, cơn bão GONI (cơn bão đang hình thành trên biển Đông) vẫn tiếp tục di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km. Đến 13h ngày 22/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,1 độ Vĩ Bắc; 122,6 độ Kinh Đông, cách đảo Đài Loan khoảng 220km về phía Đông Nam. 

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (tức là từ 165-185km/h), giật trên cấp 17. Không mạnh như cơn bão ATSANI cùng thời điểm, nhưng hiện nay GONI vẫn di chuyển với tốc độ khá nhanh, đang có dấu hiệu chậm lại. 

Từ ngày 24/8, bão sẽ đi lên khu vực Nhật Bản ảnh hưởng mạnh tới phía Nam Nhật Bản và ảnh hưởng nhẹ đến Hàn Quốc. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm