Mở tuyến xe buýt vào khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi Trẻ, Theo 23:24 28/04/2014

Ngày 28/4, Bộ GTVT đã chấp thuận cho tỉnh Quảng Bình mở tuyến xe buýt từ ga đường sắt Đồng Hới ra Vũng Chùa - đảo Yến, nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Theo đó, tuyến xe buýt này nhằm phục vụ du khách đến thăm viếng mộ Đại tướng và người dân địa phương đi lại. Trước đó, Tổng công ty Đường sắt VN cũng đã đề nghị kết nối vận chuyển hành khách giữa tàu lửa từ ga Đồng Hới với đường bộ, trong đó có tuyến viếng mộ Đại tướng, và nghiên cứu lập ga mới gần với khu mộ Đại tướng.

Lộ trình tuyến dài gần 70 km, chủ yếu trên quốc lộ 1. Hiện trên tuyến này đang có một đoạn dài 40 km từ Đồng Hới tới thị xã Ba Đồn trùng với một tuyến xe buýt đang hoạt động nên càng thuận lợi cho doanh nghiệp mở tuyến mới.

Mỗi ngày luôn có hàng ngàn người về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đại tá Trần Thanh Bình, chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng Quảng Bình, cho biết trong hơn sáu tháng qua từ ngày Đại tướng an nghỉ tại vũng Chùa - đảo Yến, hằng ngày trung bình lượng khách đến viếng Đại tướng từ 3.000-4.000 lượt, trong đó 90% là khách từ các địa phương khác, nhiều người đến bằng tàu lửa. Vì vậy, nếu có tuyến xe buýt sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách hơn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày