Miền Bắc tiếp tục rét đậm, tuyết ngừng rơi ở Sa Pa

Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ/FB), Theo 12:28 16/12/2013

Sáng 16/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Các tỉnh miền Bắc trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Cho đến sáng ngày hôm nay (16/12), tuyết đã ngừng rơi tại Sa Pa, Lào Cai.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, đêm 15 và sáng sớm 16-12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh kết hợp với rãnh gió tây trên cao đã gây ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to cho các tỉnh phía tây Bắc Bộ và vùng núi phía Bắc; vùng đồng bằng Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa.

Ở vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8. Sáng và trưa nay 16-12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một vài nơi thuộc Tây Nguyên.

Miền Bắc tiếp tục rét đậm, tuyết ngừng rơi ở Sa Pa  1
Tuyết rơi trắng mái nhà tại Sa Pa.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với hoạt động của rãnh gió Tây trên cao nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9; biển động mạnh. Từ chiều nay (16-12), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Trung Bộ và vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8; biển động. Từ chiều mai 17-12, vùng biển ngoài khơi các tỉnh Nam Bộ và vùng biển quần đảo Trường Sa có gió mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, cấp 8. Biển động.

Các tỉnh miền Bắc trời rét đậm, rét hại.

Trước đó, từ sáng 15/12, khu vực Núi Xẻ (đường lên đỉnh Fansipan) có độ cao từ 2.400m trở lên có tuyết rơi, trời không mưa. Lượng tuyết dày khoảng 2-3cm, phủ trắng mặt đất và bám trắng các cành cây.

Cho đến buổi sáng ngày hôm nay, tuyết đã ngừng rơi ở Sa Pa. Tuy nhiên, do đêm qua, tuyết rơi khá dày nên đến buổi sáng ngày hôm nay, tuyết vẫn phủ trắng các tuyến đường tại thị trấn và các vùng lân cận. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Dì Viu Dạo #16: Dàn sao Việt có kiểu nói chuyện nửa Anh nửa Việt nghe "complicated" đến mức không thể

    Kính thưa ladies and gentlemen, hôm nay Dì Viu Dạo có một cái show rất chi là special. Chúng tôi đã mời đến đây 5 nhân vật tiêu biểu cho trường phái đa ngôn ngữ, với học thức uyên thâm và khả năng bắn English như mưa như gió nhưng mỗi tội là chữ có chữ không... tạo nên những trường đoạn liên khúc Anh - Việt rộn ràng muôn màu muôn vẻ.
  • Đọc thêm