Kiểm tra cây xăng bán dầu nghi giống... nước mía

Tiền Phong, Theo 08:54 12/11/2015

Một khách hàng mua dầu diesel 0,05S tại cây xăng số 3 của Công ty xăng dầu Hiệp Hòa Bình Định phản ánh, mua hơn 50 lít dầu đổ vào xe, ông phát hiện tiếng nổ máy xe khác lạ.

Ngay sau đó, chủ xe cầm 1 chai nhựa ra cây xăng mua thêm 1 lít dầu để kiểm chứng. Quan sát chai dầu được cho là diesl 0,05S thì thấy màu của nó giống “nước mía”, không giống màu dầu bình thường. Bức xúc, khách hàng này tố cáo sự việc với cơ quan chức năng.

Ngày 11/11/2015, đoàn Kiểm tra liên ngành tỉnh Gia Lai do ông Nguyễn Hoàng - Chi cục Trưởng Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Sở Khoa học và công nghệ Gia Lai làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra cây xăng trên.

Cây xăng đang chờ kết quả kiểm định “dầu nước mía”.

Cây xăng đang chờ kết quả kiểm định “dầu nước mía”.

Tại đây, đoàn đã kiểm tra 2 nội dung về đo lường và chất lượng. Về phần đo lường thì các sai số niêm phong kẹp chì còn nguyên vẹn. Về phần chất lượng, đoàn lấy mẫu dầu của cây xăng (1 mẫu niêm phong gửi lại cây xăng, 1 mẫu đoàn giữ và 1 mẫu gửi đi kiểm định).

“Sau khi lấy mẫu dầu diesel 0,05S, đoàn cũng phát hiện dầu của cây xăng này có màu đục hơn, không trong, không giống như dầu khác.

Chai dầu diesl 0,05S có màu như nước mía.

Chai dầu diesl 0,05S có màu như nước mía.

Đây mới chỉ là nhận định cảm quan bằng mắt thường, phải chờ kết quả phân tích của đơn vị Kiểm định thì mới biết có phải là dầu kém chất lượng hay không để làm căn cứ xử lý”, ông Chi cục Trưởng cho biết.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm