Khởi tố thanh niên 3 lần trốn nghĩa vụ quân sự

Người Lao Động, Theo 09:13 12/12/2013

Dù ban chỉ huy quân sự đã tới tận nhà thuyết phục nhưng thanh niên này vẫn cố tình trốn tránh đi nghĩa vụ quân sự.

Ngày 11/12, VKSND huyện Cư Kuin, tỉnh Đăk Lăk đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Huỳnh Minh Vương (SN 1989, ngụ xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin) do hành vi trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Trước đó, năm 2011, Ban Chỉ huy Quân sự xã Dray Bhăng có lệnh gọi Vương đi khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự nhưng Vương không chấp hành nên bị xử phạt hành chính.

Đến năm 2012, Ban Chỉ huy Quân sự xã Dray Bhăng tiếp tục có lệnh gọi Vương đi khám sơ tuyển quân sự. Dù khám sức khỏe tuyến xã đủ tiêu chuẩn nhưng Vương lại trốn tránh không đi khám sức khỏe tuyến huyện nên tiếp tục bị xử phạt hành chính.

Đến năm 2013, sau khi Vương khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn nhập ngũ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Cư Kuin có lệnh gọi nhập ngũ nhưng anh ta không chấp hành.

Ban chỉ huy quân sự huyện và xã đã xuống nhà vận động, thuyết phục nhưng Vương vẫn cố tình trốn tránh nhập ngũ, buộc cơ quan chức năng phải khởi tố.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thủ tướng: Có thể áp dụng biện pháp cao hơn Chỉ thị 16 để ngăn dịch lây lan

    Thủ tướng yêu cầu các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế, có thể áp dụng các biện pháp với mức yêu cầu cao hơn so với Chỉ thị 16 nhằm hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa người với người để nhanh chóng ngăn chặn dịch bệnh lây lan.
  • Đọc thêm