Kho hóa chất chìm trong biển lửa gần 8 giờ đồng hồ ở Bình Dương

Thiên Vương, Theo Trí Thức Trẻ 10:44 27/04/2015

Đến khoảng 7h30 phút, sáng 27/4, vụ hỏa hoạn tại kho chứa sơn và hóa chất vẫn chưa được dập tắt, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã nỗ lực làm việc khống chế đám cháy suốt đêm.

Trước đó vào khoảng 22h15 ngày 26/4, một số người dân phát hiện khói, lửa bốc lên nghi ngút bao trùm toàn bộ kho hàng chứa sơn và hóa chất của công ty TNHH thương mại dịch vụ Vân Trúc (đường ĐT743, phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) nên mọi người đã tháo chạy ra ngoài rồi báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được tin báo, Lực lượng PCCC tỉnh Bình Dương cùng lực lượng PCCC thị xã Thuận An, thị xã Dĩ An, khu công nghiệp VSIP đã huy động 20 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tiếp cận, triển khai công tác chữa cháy. Lực lượng PCCC đã chia thành nhiều tốp nhỏ, dùng xe thang cao hàng chục mét đưa lính cứu hoả phun vòi rồng từ nhiều hướng nhưng ngọn lửa vẫn bốc ngùn ngụt suốt cả đêm.


Lửa bốc cháy dữ dội làm bao trùm cả khu vực.

Tại hiện trường, hàng ngàn m2 kho hàng bốc cháy dữ dội, kèm theo những tiếng nổ rất lớn của các thùng chứa sơn và hóa chất. Trong khi đó, bên cạnh kho hàng bị cháy còn có một cây xăng cũng của công ty Vân Trúc và nhiều hộ dân xung quanh. Được biết, kho hàng này được công ty TNHH thương mại và dịch vụ Vân Trúc làm nơi chứa sơn và hóa chất khoảng 5 năm nay. Trong khuôn viên kho còn có một bãi giữ ô tô, thời điểm xảy ra hỏa hoạn vẫn đang có rất nhiều xe gửi tại đây.

Đến 7h30, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khống chế đám cháy dữ dội. Nguyên nhân hoả hoạn cũng như số lượng thiệt hại tài sản vẫn chưa được xác định.


Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã có mặt ở hiện trường để dập tắt đám cháy.


Lực lượng PCCC tích cực dập tắt đám cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm