Khen thưởng nóng cho người đầu tiên báo tin cầu Ghềnh bị sập

Nhã Phong, Theo Trí Thức Trẻ 19:04 23/03/2016

Sáng 22/3, tại cuộc họp giao ban do Tỉnh uỷ Đồng Nai tổ chức, ông Nguyễn Phú Cường, Bí thư Tỉnh uỷ đã chỉ đạo TP.Biên Hòa khẩn trương làm thủ tục khen thưởng nóng người đầu tiên thông báo cầu Ghềnh sập để cứu cả đoàn tàu không lao xuống sông.

Người được xét khen thưởng là ông Huỳnh Ngọc Hoàng, trú tại phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa (gần cầu Ghềnh). Trưa ngày 20/3, lúc cầu Ghềnh sập thì ông Hoàng nghe một tiếng động lớn ở phía cầu cách nhà 50m nên vội chạy ra xem. 

Tá hoả vì thấy thân cầu gãy làm nhiều đoạn, chìm xuống nước lại nghe tiếng còi tàu báo hiệu chuẩn bị đến, ngay lập tức, ông chạy nhanh về hướng gác chắn, hô to và báo cho các nhân viên gác chắn để họ ra hiệu dừng tàu khẩn cấp.

Khen thưởng nóng cho người đầu tiên báo tin cầu Ghềnh bị sập - Ảnh 1.

 Ông Huỳnh Ngọc Hoàng, người kịp thời báo hiệu cầu sập, cứu đoàn tàu - (Ảnh: Báo Thanh Niên)

Nhờ sự báo hiệu kịp thời của ông Hoàng, 3 nhân viên của trạm gác chắn cầu Bửu Hoà hướng từ ga Sóng Thần về ga Biên Hoà đã kịp thời phất cờ ra tín hiệu dừng tàu khẩn cấp. Đoàn tàu hàng kịp dừng lại khi cách cầu 200m, thoát khỏi tai nạn trong gang tấc. 

Nếu không có sự phát hiện, thông báo kịp thời sự cố sập cầu Ghềnh của ông Hoàng, chắc chắn sẽ không tránh khỏi vụ tai nạn thảm khốc, thiệt hại nặng về người và tài sản trên tàu. Với hành động đẹp của mình, ông Hoàng rất đáng được biểu dương, khen thưởng.

Trước đó, Chiều 21/3, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đã thực hiện "thưởng nóng" 3 nhân viên trạm gác chắn Bửu Hòa. Những người được khen thưởng gồm: Phan Tiến Dũng, Phạm Tiến Dũng (cùng ngụ tại Khu tập thể đường sắt, TP. Biên Hòa) và ông Ngô Việt Hải (ngụ phường Long Bình, TP. Biên Hòa).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm