Khách vào nhà hàng sang giật mình vì bị tính 4 người uống hết tới 9 lít nước đỗ đen

, Theo Trí Thức Trẻ 10:46 12/11/2015
Chia sẻ

Nhóm thực khách 4 người vào một nhà hàng dùng bữa tối với tổng số tiền gần 8 triệu đồng. Nhưng điều khiến anh N.Đ thắc mắc là theo trong hóa đơn, nhóm anh uống hết tới 6 bình nước đỗ đen (mỗi bình lít rưỡi) và 15 cái khăn bông.

Hơn 1 ngày nay trên nhiều diễn đàn mạng xôn xao câu chuyện một khách hàng phải thanh toán hóa đơn gần 8 triệu tiền ăn dành cho 4 người.

Theo đó trên trang facebook cá nhân, anh N.Đ. chia sẻ: “Hôm nay mới biết cách hay nhất để đảm bảo sự mất uy tín là để 4 người uống hết 6 bình nước đỗ đen (mỗi bình lít rưỡi) và 15 cái khăn bông”, kèm theo đó là tờ hóa đơn với tổng số tiền cho bữa ăn là 7.770.400 đồng. Ngay sau khi anh N.Đ chia sẻ những thông tin trên đã nhận được rất nhiều bình luận, chia sẻ từ cộng đồng mạng. 

hang2-ecb1c
Anh N.Đ. chia sẻ lên mạng facebook nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng.

Liên hệ với anh N.Đ thì anh cho biết, tối ngày 10/11, anh cùng 3 người bạn đến nhà hàng trên đường Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội để ăn uống. 

“Hôm đó chúng tôi đi 4 người, vào nhà hàng sang trọng thì chuyện tiền nong chúng tôi không quá chú trọng vì ở mỗi cửa hàng có cách tính tiền món ăn khác nhau tùy không gian, địa điểm. Tuy nhiên tôi chỉ thắc mắc một điều rằng chúng tôi có 4 người dùng bữa sau đó có 2 người bạn mãi sau mới đến nhưng họ chỉ ngồi một lúc rồi đi mà hóa đơn lại ghi chúng tôi uống hết tận 6 bình nước đỗ đen, mỗi bình 1,5 lít, như vậy tính ra 4 người uống hết tận 9 lít nước đỗ đen. Như vậy quá vô lý vì chúng tôi còn dùng bữa, uống rượu và chưa kể nước ngọt, nước giải khát…”, anh N.Đ thắc mắc.

hang1-ecb1c
Nhà hàng nơi nhóm thực khách phản ánh cách tính tiền "lạ" nằm trên đường Lý Thường Kiệt.

Theo anh N.Đ. người bạn anh đứng ra tính tiền nên sau khi xong xuôi mọi việc anh nhìn tờ hóa đơn thì mới giật mình. “Về món ăn tôi thấy khá được và hài lòng nhưng tính như vậy nhiều chỗ trong hóa đơn chưa thực sự vừa ý lắm, kể cả việc 4 người dùng đến tận 15 chiếc khăn bông, nghe đã thấy vô lý rồi. Ngoài ra đĩa hoa quả hơn 500 nghìn đồng với một ít bưởi, vài quả nho và một vài miếng táo”, anh N.Đ. chia sẻ thêm.

Việc tôi chia sẻ thông tin lên không phải dằn mặt nhà hàng nhưng tôi muốn chia sẻ để nhà hàng có cách tính toán làm sao hợp tình, hợp lý cho khách”, anh nói.

Liên quan đến vấn đề trên, chúng tôi đã đến nhà hàng được phản ánh để tìm hiểu sự việc, trước thắc mắc của khách hàng, anh Vũ Oanh, đại diện nhà hàng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin trên mạng xã hội chia sẻ thì phía nhà hàng này mới nắm được sự việc.

“Trước đó, khi dùng bữa khách hàng cũng không đề cập hay phản ánh lại với nhà hàng chúng tôi về những gì khách hàng cho là bất hợp lý để chúng tôi giải đáp. Lúc đấy, bàn ăn chưa dọn, nhà hàng có thể chứng thực số lượng thức ăn, nước uống cũng như khăn bông để đối chiếu với thắc mắc của khách”, anh Vũ Oanh chia sẻ.

nhahang1-25f62
Anh Oanh, đại diện nhà hàng cho biết, việc 1 khách hàng uống hết hơn 1 lít nước đỗ đen trong bữa ăn là chuyện bình thường.

Về thông tin khách thắc mắc có 4 người nhưng khi tính tiền lên đến 6 bình nước đỗ đen (mỗi bình 1,5 lít) anh Oanh cho biết, đó là chuyện hoàn toàn bình thường. Đại diện Nhà hàng cho biết nhóm thực khách có đến 6 người chứ không phải 4 người như anh N.Đ nói.

“Nhóm khách của anh N.Đ có tổng cộng 6 người (4 nam, 2 nữ) vào bàn từ 18h30 đến 23h30 mới kết thúc, mọi người lúc uống rượu thì rất khát nước nên việc uống hơn 1 lít nước mỗi người trong một bữa ăn tôi thấy bình thường, bản thân tôi mỗi bữa cũng uống cả bình nước này”, anh Oanh nói.

Về chuyện dùng 15 chiếc khăn bông, anh Oanh cho biết, khăn bông này là loại khăn dùng một lần, trước khi ăn khách dùng khăn lau mặt lau tay, trong bữa ăn các khách liên tục dùng món, trong đó có nhiều món ăn bằng tay như chim nướng thì lượng khăn dùng như trên là không quá nhiều.

Anh Oanh cũng nhấn mạnh nhà hàng của anh có diện tích 200m2 thuê trên con phố Lý Thường Kiệt đắt đỏ từ năm 2007 đến nay chỉ với 6 phòng ăn. Bàn ăn phải được khách đặt trước, thực phẩm cũng được chọn lựa theo tiêu chuẩn sạch.

"Các món ăn chúng tôi làm đều rất kỳ công, khách hàng đến đây thường là người có điều kiện khá giả, vừa lòng khách hàng nên chúng tôi mới tồn tại được trong suốt nhiều năm qua. Chúng tôi rất muốn gặp khách hàng để giải đáp những khúc mắc”, người đại diện này bày tỏ.

Người quản lý nhà hàng này cũng cung cấp thêm, để phục vụ 6 khách suốt 4 tiếng đồng hồ nhà hàng đã phải cử 1 nhân viên tiếp rượu, 2 nhân viên chạy bàn, 1 người dọn rửa mâm bát. Sau 23h30 nhóm của anh N. ra về nhân viên của anh mới được nghỉ nhưng tiền phí phục vụ rượu nhà hàng cũng chỉ tính 500 nghìn.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày