Hình ảnh cô gái xinh đẹp không nhường ghế xe bus cho em bé 2 tuổi bị lên án

PV, Theo Trí Thức Trẻ 14:20 03/03/2015

Mặc dù được đề nghị nhường ghế bên cạnh cho cụ già 67 tuổi cùng cậu bé hơn 27 tháng tuổi, nhưng cô gái trẻ vẫn thản nhiên chiếm chỗ để đựng đồ mà không hề mảy may quan tâm đến cảnh cụ già và cậu bé đang phải đứng vịn cột.

Mới đây, 1 fanpage dành cho giới trẻ khá nổi tiếng trên cộng đồng mạng Facebook đã đăng tải thông tin cùng hình ảnh về 1 cô gái khá xinh đẹp, ăn mặc thời trang được cho là thản nhiên chiếm chỗ trên xe buýt sân bay để đựng đồ mà lờ đi không chịu nhường chỗ cho 1 cụ già 67 tuổi và 1 cậu bé mới 27 tháng tuổi. 

Theo thông tin mà nhân vật chính chia sẻ và được trang fanpage này đăng tải lại, sau khi hạ cánh tại sân bay Nội Bài, cô đã cùng con trai và người mẹ của mình bước lên chiếc xe chuyên chở để đưa hành khách vào nhà ga. Khi nhìn thấy 1 cô gái trẻ đang ngồi trên hàng ghế có 1 ghế trống, mẹ của cô đã lên tiếng nhờ cô gái này nhường cho chỗ trống một cách rất lịch sự. Tuy nhiên, cô gái trẻ trả lời chỗ đã có người ngồi và thản nhiên dành ghế trống để đựng đồ, mặc cho người phụ nữ cao tuổi cùng cậu bé con phải đứng vịn cột. 


Hình ảnh gây phản cảm của cô gái trẻ - (Ảnh: Beat).

Toàn bộ chia sẻ của nhân vật chính được đăng tải như sau: "Máy bay hạ cánh, toàn bộ hành khách được di chuyển vào nhà ga bằng xe thay vì đường ống. 2 mẹ con mình và mẹ mình (67 tuổi) bước lên xe khi xe đã gần đầy. Trước mắt là 1 cô gái đang ngồi trên 1 chiếc ghế và để chiếc túi của mình lên chiếc ghế trống bên cạnh. Bà ngoại xót cháu nên nói với cô gái là nếu ghế trong không có ai ngồi thì để cho bé ngồi nhưng cô gái từ chối và nói là có người ngồi rồi. Thực tế chẳng có ai ngồi và mẹ mình cùng thằng con 27 tháng tuổi phải đứng vịn cột. Tuy đoạn đường không dài và đứng một chút cũng không sao nhưng mình cảm thấy hành động của cô gái thật khó chấp nhận".


Từ bức ảnh này có thể thấy cô gái đang cười nói vui vẻ, trong khi cậu bé cùng người bà đang đứng vịn cột. 

Ngay sau khi những hình ảnh cùng dòng chia sẻ về vụ việc này được đăng tải lên mạng, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích hành động của cô gái trẻ. Đa số mọi người đều cho rằng việc nhường ghế cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai trên các phương tiện giao thông công cộng là phép lịch sự tối thiểu. Nhất là trong tình huống này, cô gái thậm chí còn chiếm thêm cả một ghế nữa chỉ để đặt hành lí của mình lên. 

Một người dùng mạng gay gắt nhận xét: "Không biết tự giác mà nhường chỗ. Lại còn để người ta phải nói rồi mà vẫn ngồi lì ra. Cho bà cụ với thằng bé ngồi thì thiệt đi cái gì à hay phải cầm đồ nặng hơn chút xíu?".

"Thật khó hiểu. Việc nhường ghế cho người già và trẻ nhỏ đã trở thành luật bất thành văn, thậm chí là được nhắc liên tục trên các phương tiện giao thông công cộng rồi. Thế mà cô gái này vẫn "lờ đi" như không hề biết và chưa hề được nghe tới. Nhiều bạn trẻ bây giờ kể cũng lạ", một người dùng mạng có nickname Mean lên tiếng.

Mặc dù rất bức xúc trước hành động của cô gái trẻ trong những bức ảnh trên, thế nhưng, rất nhiều người phải lên tiếng thừa nhận đó không chỉ là 1 trường hợp cá biệt mà vẫn thường xuyên xảy ra trên các chuyến xe buýt công cộng hàng ngày.

Một người dùng mạng có nickname Hương Lazz chia sẻ: "Đi xe buýt vẫn hay gặp những hình ảnh như này. Có lần anh bán vé xe buýt bắt 1 bạn trẻ nhường ghế cho người già thế mà bạn ấy vẫn còn phụng phịu, tức tối. Thậm chí, nhiều em trẻ tuổi nhìn thấy có cụ bà đứng trước mặt thì giả vờ không biết, quay mặt nhìn ra cửa sổ (cổ quay hơn 90 độ luôn). Chắc mấy em ấy nghĩ không nhìn thì không cần nhường, lại không cần áy náy. Mình đứng nhìn mà nghĩ thương cái cổ mấy em, sao không thấy mỏi. 3-4 bến sau bà xuống thì các em lại quay cổ ra như bình thường".

Cùng chia sẻ với Hương Lazz, Nguyên Long lên tiếng: "Ngày trước còn đi xe buýt, lên xe kể cả còn ghế nhưng mình vẫn đứng, một phần vì thích đứng, một phần vì đối với quan điểm của mình, mình không thuộc đối tượng ưu tiên. Nhưng nhiều lần để ý cứ đến bến là các anh, chị sinh viên, học thức cao rộng lại đồng loạt lăn ra ngủ rất ngon lành mặc dù trước đó vài giây còn đang quẹt quẹt cái điện thoại. Thật khó chấp nhận được những hành động "giả lơ" có phần thiếu văn hóa của một bộ phận giới trẻ ngày nay".

Bạn nghĩ gì về hành động của cô gái trẻ này và văn hóa nhường chỗ trên phương tiện giao thông công cộng? Bạn đã từng nhìn thấy tình huống nào tương tự hay gặp cảnh khó xử nào về chuyện nhường chỗ chưa?

Hãy thể hiện quan điểm của bạn với chúng tôi qua nút Gửi bài viết trên Kenh14.vn, để ý kiến của bạn được chia sẻ nhanh nhất với độc giả. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm