Gia đình không bỏ rơi sản phụ bị giòi đục thủng da thịt

Linh Linh, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 20/06/2013

Gần chục ngày nay, ông Vũ Hồng Thoa gác mọi công việc ở Hải Phòng, cùng vợ và con trai lên bệnh viện Bạch Mai để chăm sóc cho con dâu là chị Hà Thị Ngân.

Vừa qua, sản phụ Hà Thị Ngân đã được mổ để cứu đứa con trong bụng, mặc dù thiếu tháng. Cháu bé đã được cứu sống, tuy nhiên sản phụ Hà Thị Ngân hiện vẫn đang trong tình trạng hôn mê sâu, co giật thường xuyên và tiên lượng xấu.

Trước đó, thông tin Ngân bị liệt não, bị giòi đục thủng da thịt do nằm lâu, cơ thể ốm yếu của Ngân phải nuôi dưỡng bào thai 8 tháng tuổi… khiến ai cũng phải rơi nước mắt khi nhìn hình ảnh của chị.

Gặp ông Vũ Hồng Thoa là bố chồng chị Hà Thị Ngân tại bệnh viện, sau nhiều ngày chăm sóc người thân tại bệnh viện, vẻ mệt mỏi hiện lên khuôn mặt người đàn ông đã ngoài 60 tuổi. Kể cho chúng tôi nghe về những ngày tháng nên duyên vợ chồng của anh Vũ Đăng Khoa và chị Hà Thị Ngân, ông Thoa nghẹn lòng: “số hai vợ chồng nó khổ lắm”. 

Ông Thoa cho biết, chị Ngân là người ở Chiêm Hóa, Tuyên Quang, mồ côi cha mẹ từ nhỏ nên phải lưu lạc nhiều nơi để kiếm sống. Ông cũng cho biết, chị Ngân đã phải chịu nhiều bất hạnh khi còn nhỏ. “Khi Ngân xuống Hải Phòng làm nghề rửa bát thuê, đã gặp Khoa con tôi, hai đứa chúng nó nên duyên vợ chồng với nhau” ông Thoa nói. Hai vợ chồng anh Khoa có đăng ký kết hôn, sống với nhau nhưng không làm đám cưới. 

Để thuận tiện cho công việc sửa chữa máy vi tính của anh Khoa, hai vợ chồng đã thuê một căn phòng nhỏ khoảng hơn 20 mét vuông ở đường Thiên Lôi (Hải Phòng) để làm cửa hàng và nơi sinh sống. “Tôi làm bảo vệ trực ca đêm, sáng nào đi làm về tôi cũng đi qua nhà hai vợ chồng chúng nó để thăm nom và mua thức ăn cho hai vợ chồng Ngân” ông Thoa bày bỏ tâm tình của một người làm bố.

Ông bà rất quý chị Ngân vì tính tình hiền lành, chịu khó. “Hoàn toàn không có chuyện gia đình chúng tôi bỏ mặc con dâu khi mang bệnh tật dẫn đến bệnh tình trầm trọng hơn” ông Thoa khẳng định.

Gia đình không bỏ rơi sản phụ bị giòi đục thủng da thịt 1
Hiện chị Ngân vẫn co giật thường xuyên và hôn mê sâu.

Nhớ lại những ngày đầu vào điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng), ông Thoa cho biết gia đình đều tận tình chăm sóc chị Ngân và lo chi phí điều trị cho chị Ngân. “Hai lần nhập viện Việt Tiệp, một lần chuyển lên bệnh viện Nhiệt Đới ở Hà Nội, gia đình tôi đều lo lắng đầy đủ cho con dâu. Ngày 10/6 vừa qua, con dâu tôi phải chuyển lên bệnh viện Bạch Mai để tiếp tục điều trị. Tôi và vợ, cùng con trai đã túc trực tại đây để lo thủ tục và chăm sóc cho con dâu” ông Thoa cho biết. 

Sau khi xuất viện lần đầu tiên ở bệnh viện Việt Tiệp, gia đình đã chạy chữa nhiều nơi để điều trị cho chị Ngân với các phương pháp như châm cứu, cắt thuốc của mấy ông thầy lang nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. 

Còn về phần anh Khoa, anh cũng đã cầm cố cả chiếc xe máy cũ, là tài sản duy nhất của hai vợ chồng để đi khám cho vợ. Hằng ngày chạy lo ăn từng bữa, tích góp chẳng có đồng nào, khi vợ đổ bệnh, anh phải chạy vạy khắp nơi, vay mượn từng đồng để lo cho vợ.

Những ngày sản phụ Ngân nằm điều trị tại nhà, hai ông bà Thoa lại thay phiên nhau chăm sóc cô con dâu. Bệnh nhân nằm một chỗ, nên từ ăn uống đến vệ sinh đều do một tay mẹ chồng chăm sóc.

Ông Thoa cũng thừa nhận, việc chăm sóc, vệ sinh cho chị Ngân không cẩn thận, chưa đúng cách nên dẫn đến việc vết thương sinh giòi, đục thủng xương, thịt nạn nhân.

Không giấu sự vui mừng với chúng tôi, ông Thoa cho biết đã được vào nhìn đứa cháu của mình đang được chăm sóc đặc biệt tại phòng hồi sức đặc biệt tại khoa Nhi của bệnh viện Bạch Mai. “Dù cháu sinh thiếu tháng, nhưng nhìn vẫn khôi ngô và thích lắm” ông Thoa phấn khởi. Ông chia sẻ thêm, trước đó, khi biết tin chị Ngân mang bầu, ông đã tính toán đặt tên cho đứa cháu của ông sắp chào đời. Nhưng bệnh tật ập đến khiến niềm vui của gia đình không được trọn vẹn.

Trao đổi với chúng tôi, bác sĩ Phạm Thế Thạch (người trực tiếp chữa trị cho bệnh nhân Hà Thị Ngân tại bệnh viện Bạch Mai) cho biết, sau khi tiến hành mổ lấy thai nhi, vẫn phải cho bệnh nhân thở máy. Hiện tại, bệnh nhân vẫn co giật liên tục và hôn mê sâu. Theo tiên lượng của bác sĩ, bệnh nhân Ngân khó có khả năng hồi phục.

Bác sĩ cho biết thêm, từ ngày nhập viện, người thân của bệnh nhân đều có mặt, chăm sóc đầy đủ cho chị Ngân. Bố mẹ chồng và chồng của bệnh nhân đã túc trực thường xuyên tại bệnh viện để chăm sóc cho chị Ngân.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Việt Nam thực hiện chuyến bay thẳng đầu tiên sang Mỹ, thầy lang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với bệnh nhân

    20h16 tối 23/9, 1 tàu bay của Bamboo Airways mang tên "Quy Nhon City" đã chính thức cất cánh lên đường tới Mỹ cùng 20 thành viên tổ bay và kỹ thuật.
  • Đọc thêm