Dùng xe biển xanh dỏm, gắn còi hụ đi tuyển… ôsin

Pháp luật TPHCM, Theo 14:37 12/09/2015

Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) đang xác minh, làm rõ một nhóm thanh niên gồm 2 nam, 1 nữ sử dụng ôtô biển số 80B gắn còi hụ, đèn ưu tiên có một số hành động bất minh.

Trao đổi với Pháp Luật TP HCM , ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội nông dân TP Phan Thiết cho biết, ngày 24/8, một phụ nữ xưng tên Lan điện thoại đề nghị gặp ông để bàn việc tuyển chọn 50 phụ nữ tuổi từ 21 đến 45 đưa sang Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất - UAE) lao động.

Những người được tuyển không phải đóng phí và làm công việc giúp việc nhà cho các đại gia Ả Rập với mức lương cao. "Nghe vậy, tôi đồng ý gặp mặt. Bà Lan cũng cho biết ngày 28/8 thuê hội trường ở khách sạn Bình Minh, Phan Thiết để tổ chức hội nghị khảo sát lao động", ông Minh kể.

Xe 80B-2438 gắn đèn, còi ưu tiên dỏm đang bị CSGT kiểm tra.

Xe 80B-2438 gắn đèn, còi ưu tiên dỏm đang bị CSGT kiểm tra.

Chiều 25/8, xe hơi biển số 80B hú còi đưa bà Lan cùng một thanh niên tên Trần Đình Thuận (xưng là trợ lý) đến trụ sở Hội nông dân TP Phan Thiết.

Tại đây, bà Lan giới thiệu mình là Phó ban Phát triển tài năng Việt, trực thuộc quỹ Hạt giống Việt có trụ sở tại 71 Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội. Ông Minh yêu cầu xuất trình giấy tờ, cả hai đều không chứng minh được làm việc ở đơn vị này.

Theo ông Minh, nhóm người còn đưa ra thẻ cộng tác viên của một số tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại TP Hà Nội. Tuy nhiên, cách họ nói chuyện và sử dụng xe liên tục hú còi ưu tiên trên đường giống như "biểu dương lực lượng" khiến ông Minh nghi ngờ. Lập tức, ông này báo cho các cơ quan chức năng nhờ phối hợp làm rõ.

Xác minh nhanh, được biết quỹ Hạt giống Việt do báo Nhân Dân phối hợp với Ngân hàng Techcombank thành lập. Quỹ này chỉ hỗ trợ về giáo dục, hoàn toàn không có việc đưa người đi xuất khẩu lao động. Bà Lan, ông Thuận cũng không phải là cán bộ hay nhân viên của quỹ này.

Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra xe 80B đậu trước trụ sở Hội nông dân TP Phan Thiết. Tài xế chỉ đưa ra bằng lái, không xuất trình được giấy tờ xe.

Sau khi tra cứu thông tin, CSGT cho biết, biển số 80B này thuộc về xe Mercedes C200, sở hữu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, trong khi ôtô của nhóm này lại là KIA.

Kiểm tra trên xe, cơ quan chức năng phát hiện nhiều xấp giấy trắng nhưng đã được ký tên, đóng dấu của Công ty Cung ứng nhân lực thương mại quốc tế Sao Việt và Công ty TNHH Đầu tư xây dựng Hoàng Phát, chi nhánh Hà Nội.

Ngoài ra còn có một xấp giấy trắng được đóng sẵn dấu chứng thực sao y bản chính, có con dấu và chữ ký của một số chủ tịch phường ở Nam Định.

Nhóm người trên được mời về cơ quan công an để làm việc. Do chưa thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh nhóm này có hành vi lừa đảo nên 22h30 cùng ngày, cả 3 người được tạm thời cho về. Công an giữ lại xe KIA và hẹn họ hôm sau tiếp tục tới làm việc. Tuy nhiên, sau đó cả nhóm đã rời khỏi Phan Thiết.

Theo nguồn tin riêng, bà Lan khoảng 34 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Tháng 3/2015, người phụ nữ này đứng tên đăng ký thành lập Công ty TNHH Royal trên đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội. Riêng người điều khiển xe 80B có còi hụ là Dương Quang Hương, ngụ huyện Bố Trạch, Quảng Bình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đây là toàn bộ tin nhắn "bóc trần" bạn gái cũ của Kim Seon Ho nói dối và ngoại tình, netizen choáng vì 1001 chi tiết lắt léo

    Hiện giờ dân tình đang rối như tơ vò vì loạt biến mới xuất hiện từ drama của Kim Seon Ho.
  • Đọc thêm