Đề nghị tạm đình chỉ hoạt động tòa nhà Big C The Garden sau sự cố ngất xỉu

Thành Nam - Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 13:22 15/03/2015

Liên quan đến <a href="http://kenh14.vn/xa-hoi/ha-noi-hon-chuc-nguoi-lan-ra-ngat-xiu-tai-big-c-the-garden-2015031409225719.chn" target="_blank">sự cố hỏng điều hòa ở siêu thị Big C The Garden (Hà Nội) khiến hàng chục người ngất xỉu</a>, Trưởng công an quận Nam Từ Liêm cho biết: "Để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, chúng tôi đã đề nghị với thành phố tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà này để kiểm tra và khắc phục sự cố”.

Liên quan đến sự cố hỏng điều hòa ở siêu thị Big C The Garden (Hà Nội) khiến hàng chục người ngất xỉu, trưa 15/3, trao đổi với chúng tôi, Đại tá Trần Quang Trong, Trưởng công an quận Nam Từ Liêm cho biết, sáng nay đoàn liên ngành đã lập tổ điều tra để làm rõ vụ việc. 

“Theo đánh giá ban đầu nguyên nhân gây ra việc nhiều người bị ngất là do xăng xe máy bị hở, trong khi ở tầng hầm có quá nhiều xe bị ùn ứ dẫn đến không khí ngột ngạt và nhiễm độc”, Đại tá Trong cho hay.

Trưa 15/3, nhiều người vẫn ra vào trong tòa nhà.

Bên trong siêu thị Big C nhiều khách hàng mua sắm.

Theo đại tá Trong, quá trình kiểm tra cho thấy tầng hầm của tòa nhà rất ngột ngạt vì không có hệ thống quạt thông gió, đây là một trong những nguyên nhân rất lớn khiến nhiều người bị khó thở và ngất xỉu.

Trưởng công an quận Nam Từ Liêm nói rõ: "Trước thực trạng này, để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, chúng tôi đã đề nghị với thành phố tạm đình chỉ hoạt động của tòa nhà này để kiểm tra và khắc phục sự cố”.


Tầng hầm lối lên siêu thị.

Theo một số nhân viên trông xe dưới tầng hầm, trong buổi tối 14/3, có chương trình ca nhạc, khi tan tầm, có nhiều xe hơn mọi khi nên đã bị ùn ứ, tuy nhiên ở phía trên tầng hai không ghi nhận người nào bị ngất xỉu. Một số nhân viên thu dọn ước tính thời điểm đó có khoảng 2000 người đông nghịt dưới tầng hầm, trong đó có rất nhiều xe máy vẫn cho nổ chờ để lên khỏi hầm.

Theo bác sĩ Bệnh viện 198 cho biết, 19 bệnh nhân bị ngất xỉu tại siêu thị Big C The Garden (Hà Nội) tối qua đã được xuất viện. Nhận định ban đầu, các bệnh nhân nhập viện là do ngạt khí.

Theo một số nhân viên trông xe dưới tầng hầm, buổi tối qua có chương trình ca nhạc, khi tan tầm, có nhiều xe hơn mọi khi nên đã bị ùn ứ dẫn đến ngạt khí.

Trước đó, tối 14/3, tại trung tâm mua sắm siêu thị Big C The Garden (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhiều khách hàng và nhân viên bỗng nhiên ngất xỉu.

Một số người có mặt tại siêu thị Big C The Garden kể, vào khoảng 18h, nhiều hành khách đang mua sắm bị rơi vào tình trạng khó thở, buồn nôn. Một số người không kịp ra ngoài đã ngất xỉu trong siêu thị. Trong số những người bị hiện tượng lạ này có cả nhân viên bán hàng của siêu thị.

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời điểm hơn 11h trưa vẫn có nhiều người ra vào trong tòa nhà Big C The Garden. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày