Đau xót mẹ trói con cùng nhảy sông tự vẫn

Afamily/Pháp luật xã hội, Theo 14:37 25/02/2014

8 giờ 55 phút tối ngày 23 tháng 2, tại Sơn Đông (Trung Quốc), chị Dư Lập Phụng (44 tuổi) đã ôm đứa con trai nhỏ 7 tuổi nhảy xuống dòng nước lạnh giá để tự vẫn.

Sáng hôm sau, nhân viên cứu hộ phát hiện thi thể hai mẹ con trôi dạt vào bờ, hai mẹ con quấn chặt nhau bởi một mảnh vải đỏ. Qua điều tra, cảnh sát địa phương đã loại trừ khả năng có người mưu sát. Bi kịch này có lẽ là do mâu thuẫn gia đình dẫn đến sự quẫn trí của người mẹ.

Đau xót mẹ trói con cùng nhảy sông tự vẫn 1
Người mẹ bỏ lại chiếc xe bên đường và bế con nhảy xuống sông.

Đau xót mẹ trói con cùng nhảy sông tự vẫn 2
Lực lượng cứu hộ mò mẫm cả đêm tìm người.

Đau xót mẹ trói con cùng nhảy sông tự vẫn 3
Xác hai mẹ con được tìm thấy vào sáng ngày hôm sau.

Theo lời kể của người dân chứng kiến sự việc, khoảng 8 giờ 55 phút, một phụ nữ trung niên đi xe máy đến giữa cầu, trên xe còn chở theo bé trai nhỏ. Sau đó, người phụ nữ bế đứa bé đứng lên yên xe rồi trèo qua thành cầu và nhảy xuống tự vẫn. Sự việc xảy ra quá đột ngột, không ai kịp trở tay. “Lúc đầu còn nghe đứa bé kêu cứu, nhưng chỉ được vài tiếng thì im bặt”, nhân chứng cho biết. Trong đêm tối, lại thêm cầu rất cao nên không ai dám nhảy xuống cứu.

Đau xót mẹ trói con cùng nhảy sông tự vẫn 4
Bà mẹ đã trói tay con vào tay mình bằng mảnh vải đỏ.

Đội cứu hộ đã làm việc liên tục đến 2 giờ sáng ngày 24/2, nhưng do trời còn tối, sông lại rộng vẫn không tìm được thi thể nạn nhân. Cho đến 10 giờ rưỡi cách hạ lưu con sông khoảng 1 km, người ta đã phát hiện hai mẹ con họ Dư.

Cảnh sát phát hiện một mảnh vải đỏ một đầu buộc vào cổ tay phải người mẹ, đầu kia buột vào cổ tay trái đứa con nhỏ. Nhìn xác của hai mẹ con, người chồng họ Âu và đứa con trai lớn đã gào khóc thảm thiết.

Đau xót mẹ trói con cùng nhảy sông tự vẫn 5
Cảnh tượng thương tâm khiến ai cũng phải đau xót.

“Tội cho đứa nhỏ quá”- Những người hàng xóm cho biết - “Đó là một đứa trẻ hoạt bát, hiểu chuyện và đáng yêu. Cậu bé đang học lớp 1 gần nhà. Mỗi ngày thằng bé đi bộ 3 km đến trường, gặp ai cũng lễ phép chào hỏi”. Ngoài ra, có người đưa ra bình luận trên mạng: “Lẽ nào người mẹ sợ con không có mẹ sẽ không thể sống tiếp ư?”.

Có người nghiêm khắc hơn: “Cho dù như thế, bà ấy cũng không có quyền cướp đi sinh mạng của con mình”. Biết được tin đau xót này, hầu như ai cũng cảm thấy xót xa cho đứa trẻ tội nghiệp và nuối tiếc cho hành động dại dột của người mẹ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt

    Linh Ngọc Đàm: Từ “nữ thần mùa xuân” tới Đàm Tổng nổi loạn, cá tính, độc bản của làng streamer Việt
  • Đọc thêm