Đầu tư 1 triệu USD, Đà Nẵng phủ wifi toàn thành phố

VietNamNet, Theo 10:58 24/05/2013

Với chiến lược trở thành thành phố thông minh và phục vụ nhu cầu truy cập thông tin cho người dân và khách du lịch, TP.Đà Nẵng đầu tư 1 triệu USD lắp đặt hệ thống phát sóng wifi miễn phí trên toàn địa bàn.

Ngày 23/5, Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, dự án phủ sóng wifi miễn phí tốc độ cao nhằm phục vụ cho việc cập nhật thông tin cũng như truy cập mạng của người dân cùng khách du lịch đang được triển khai lắp đặt thiết bị với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 triệu USD và sẽ chính thức đưa vào hoạt động trong tháng 5/2013.

Đầu tư 1 triệu USD, Đà Nẵng phủ wifi toàn thành phố 1
Dự án đang triển khai lắp đặt 170 bộ phát sóng wifi.

Dự án đang triển khai lắp đặt 170 bộ phát sóng wifi. Các bộ phát sóng này được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch và 29 sở, ban, ngành trên toàn địa bàn.

Ngay sau khi lắp đặt xong các bộ phát sóng, việc truy cập mạng Internet không dây của người dân cùng khách du lịch đến với Đà Nẵng vô cùng thuận lợi và dễ dàng.

Các bộ truy cập wifi được lắp đặt với băng tần 2,4 và 5,8 GHz. Dự kiến hệ thống này sẽ phục vụ cùng lúc được tới 10.000 lượt truy cập với tốc độ cao. Hiện đang chạy thử nghiệm.

Hệ thống Internet không dây còn có chức năng kết nối các hệ thống thiết bị điện tử để giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường, quản lí giao thông đô thị, quản lí trật tự xã hội, giám sát và cảnh báo thiên tai, và hiểm họa do biến đổi khí hậu.

Với hệ thống điện tử được thiết lập, TP.Đà Nẵng là một trong những thành phố đầu tiên đi tiên phong để đạt tiêu chuẩn thành phố thông minh với công nghệ hiện đại.

Đây là thành phố thứ 3 trong cả nước sau Hội An (Quảng Nam) và Hạ Long (Quảng Ninh) phủ sóng Internet không dây phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.

"Việc chính quyền TP.Đà Nẵng quyết định đầu tư phủ sóng wifi sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ gia tăng khác trên mạng đồng thời xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào Đà Nẵng. Góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục - đào tạo qua mạng đồng thời quảng bá du lịch tại địa phương và nâng tầm quốc gia lên mức cao hơn", Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14