Có gì đặc biệt trên Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 mới ra mắt

Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 09/01/2016

Trên Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia VTV7 mới chính thức ra mắt, nhiều học sinh và sinh viên… sẽ được trải nghiệm những kiến thức mới lạ trong việc học hỏi và những chương trình giải trí bổ ích.

Tối 8/1, Đài truyền hình Việt Nam đã chính thức ra mắt Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7. Trước đó, kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia đã hòa sóng với mạng lưới truyền hình quốc gia ngày 1/1/2016.

Có gì đặc biệt trên Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 mới ra mắt - Ảnh 1.

Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh chia sẻ về sự ra đời Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia.

Buổi ra mắt có sự tham gia của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ Trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh…

Tại buổi lễ ra mắt, ông Trần Bình Minh, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cho biết, việc ra mắt Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia có ý nghĩa rất quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển nền giáo dục.

“Với vai trò là Đài truyền hình quốc gia, những người làm chương trình truyền hình luôn trăn trở và suy nghĩ từ nhiều năm nay có thể làm được gì thiết thực cho nghiệp đổi mới giáo dục. Và đến hôm nay, mong muốn đó đang trở thành hiện thực với sự ra đời của một kênh truyền hình chuyên biệt về giáo dục, kênh VTV7”, ông Trần Bình Minh cho hay.

Có gì đặc biệt trên Kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7 mới ra mắt - Ảnh 2.

Ở các chương trình phát sóng trên VTV7, các em nhỏ, học sinh, sinh viên... sẽ được trải nghiệm những kiến thức bổ ích, không bị nhàm chán.

Ông Trần Bình Minh cũng bày tỏ: “Bằng các thể loại chương trình có bản sắc riêng, bổ ích và dễ tiếp nhận, tôi hy vọng VTV7 sẽ truyền tải những kiến thức trong chương trình giáo dục phổ thông, đại học và dạy nghề ở mọi cấp đến đối tượng chính của kênh là các học sinh, sinh viên, học nghề… dù các em ở điều kiện thuận lợi hay khó khăn”.

Qua đây, Tổng Giám đốc Đài truyền hình Việt Nam cũng mong muốn, các chương trình của kênh VTV7 bằng các chương trình hấp dẫn, độc đáo sẽ còn là nguồn cảm hứng học tập cho tất cả các em học sinh trong học tập.

Ông Phạm Vũ Luận, Bộ Trưởng Giáo dục và Đào tạo cũng chia sẻ, Kênh truyền hình giáo dục Quốc gia ra đời sẽ tạo cho tất cả các học sinh, sinh viên Việt Nam có thêm một ngôi trường mới và tốt của mình.

“Ở đó các em có thể học bất cứ ở đâu, bất cứ thời gian nào phù hợp với bản thân và với chi phí rất thấp. Các em được học với nhiều thầy cô giáo khác ngoài các thầy cô đang trực tiếp giảng dạy cho mình. VTV7 sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ các thầy cô giáo tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn… với ý nghĩa đó việc truyền hình giáo dục quốc gia VTV7 lên sóng là nguồn lực quan trọng để thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục nước nhà”, ông Luận nêu rõ.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ Y tế quyết định kéo dài thời gian cách ly tập trung từ 14 lên 21 ngày

    Bộ Y tế cho biết, thời gian cách ly tập trung đối với những người có tiếp xúc gần với các ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 và các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam sẽ kéo dài 21 ngày thay vì 14 ngày so với trước đây.
  • Đọc thêm