Cô gái viết bậy lên mốc cột cờ Lũng Cú gửi thư xin lỗi cộng đồng phượt

Q.T, Theo Trí Thức Trẻ 11:21 09/11/2015

Để lại tên facebook và số điện thoại sau khi ghi những dòng "cảm thấy tự hào" vì đã vất vả lên đến mốc cột cờ Lũng Cú, cô gái ngay lập tức bị cộng đồng phượt chỉ trích. Tối ngày 8/11, cô gái đã gửi thư xin lỗi đến một số group phượt và mong mọi người tha thứ.

Những ngày gần đây, câu chuyện về ý thức của dân phượt đang nóng lên khi có nhiều hình ảnh không đẹp tại các cung phượt nổi tiếng, các cánh đồng hoa bị giẫm nát, rác thải tràn ngập tại điểm du lịch... Cộng đồng phượt vẫn không ngừng chia sẻ những bức ảnh đáng lên án để những thành viên cùng rút kinh nghiệm và nhắc nhở nhau giữ ý thức trên hành trình của mình.

Trong số những bức ảnh được chia sẻ, mọi người đặc biệt chú ý đến một bức ảnh chụp lại những dòng chữ nguệch ngoạc trên mốc cột cờ Lũng Cú (Hà Giang). Theo đó, một cô gái tự nhận tên H., đến từ Yên Bái đã hân hoan... ký tên lên cột cờ và còn cho rằng mình "cảm thấy tự hào", "đã vất vả và lên tới nơi". Không những thế, H. còn để lên tên facebook, số điện thoại và "check in" sự kiện đáng nhớ vào lúc 12h ngày 9/7/2015.

lungcu-71f1d
Cô gái tên H. đã viết bậy lên mốc cột cờ Lũng Cú gây phẫn nộ.

Từ số điện thoại và facebook, nhiều người đã lên tiếng chỉ trích trực tiếp hành động vô ý thức này của cô gái. Khi vào trang facebook cá nhân, nhiều người càng phẫn nộ hơn khi thấy H. có nhiều bức ảnh chụp cùng cánh đồng hoa tam giác mạch, và cả những bức ảnh cô cầm trên tay những bó hoa đã bị ngắt.

12196104_512659838902832_5345551153118145237_n-71f1d
Mọi người cho rằng cô gái đã tự ý bẻ hoa để làm dáng chụp ảnh.

Sau khi bị chỉ trích, cô gái trẻ đã viết thư gửi vào các group phượt trên facebook với mong muốn được mọi người tha thứ cho lỗi lầm của mình. Cô cho biết những ngày qua cô đã vô cùng sợ hãi, giật mình trước những lời nói của mọi người. Nội dung bài viết xin lỗi của H. như sau:

"Chào các anh chị em trong Group.

Em tên là H., rất xin lỗi mọi người vì đã đăng nội dung không đúng với quy định của trang nhưng em vẫn muốn mọi người hãy dành 2 phút để đọc những dòng tâm sự chân thành nhất của em. Những ngày vừa qua khiến em vô cùng sợ hãi, giật mình, trước những lời nói của mọi người. Mọi người thân mến, giờ nói về việc em đã làm thì cũng chỉ là bào chữa cho những việc mình đã gây ra, mình không có lí do gì để thanh minh hay biện hộ cho mình và em cũng ý thức được việc mình đã làm là hoàn toàn không đúng.

Untitled-1-ef85d
Cô gái trẻ viết thư xin lỗi sau khi cho rằng mọi người đã đem câu chuyện của mình ra bàn tán, xúc phạm.

Việc thứ nhất,

Về việc bẻ hoa tam giác mạch để chụp ảnh, những hình ảnh mà mọi người đã thấy đó là hoa tam giác mạch ở Lạng Sơn, hoa, ở đó được người dân họ trồng và họ thu tiền vì lợi nhuận chứ không phải ở Hà Giang và em cũng không phải là người ngắt hoa mà em được 1 bạn nam tặng.

Về việc thứ hai,

Hành động viết bậy có thể nói là vô ý thức, đó là em viết, em không có cãi. Em chỉ muốn để 1, 2 hôm rồi sẽ viết bài xin lỗi tất cả mọi người. Em biết hành động đó là sai hiện tại em chưa thể lên được đó luôn, nhưng em hứa thời gian gần nhất sẽ lên xóa ở chỗ đó và cả những chỗ khác của mọi người vì em biết không chỉ riêng em viết. Em biết hành động em làm là không đúng, đáng chê trách nhưng em nghĩ em chưa đến mức bị mọi người mang những lời nói bàn tán xúc phạm em và nguyền rủa gia đình em như vậy.

Em mong mọi người có thể gọi điện cho em ngay lúc đó mắng chửi thậm tệ hay nói vào mặt em. Em sai em đã biết lỗi và em sẽ sửa. Người ta nói đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại đúng không ạ?

Em thực sự mong mọi người hãy hiểu và tha lỗi cho em lần này, một phút nông nổi và bồng bột đã để lại hậu quả buồn, thực tâm em cũng thấy rất xấu hổ vì hành động đó, chỉ mong nhận được sự tha thứ của mọi người.

Em thực lòng xin lỗi!"

Sau khi bức thư được đăng tải, các thành viên của những group phượt cũng đã thông cảm hơn cho cô gái. Thành viên M.Đ.Lê thì cho biết mọi người lên án cũng chỉ mong bạn ấy ý thức được cái sai của mình. "Bạn đã nhận sai là được rồi, còn khối người chưa biết, hoặc chưa nhận ra mình sai kìa", nick H.Q nói.
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày