Clip: Cảnh sát giao thông chân chính là phải như thế này!

Hồng Minh - Định Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 12:10 24/11/2015

Với cách giải thích luật giao thông vừa nhẹ nhàng vừa cương quyết, đầy đủ và dứt khoát trước những lời nói có phần "khiêu khích'' của người quay video, chiến sĩ CSGT Trần Hoài Nam đã ghi điểm trong lòng hàng nghìn người xem.

Sáng nay (23/11), một video ghi lại cuộc đối đáp giữa CSGT với người dân đã lan truyền nhanh chóng trên mạng với gần 600 nghìn lượt xem chỉ sau 4 tiếng đăng tải. 

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng - (Nguồn: Facebook).

Đoạn clip dài khoảng 7 phút ghi lại toàn bộ màn đối đáp trong quá trình kiểm tra và xử phạt vi phạm giao thông của CSGT và người đi cùng xe với tài xế vi phạm. Clip do người đi cùng này quay lại và chia sẻ lên mạng sau đó.

Theo như đoạn đối thoại và khẳng định của chiến sĩ CSGT, tài xế này đã vi phạm 2 lỗi trong Luật giao thông đường bộ là Không chấp hành vạch kẻ đường và Chuyển làn không đúng nơi cho phép. Tuy nhiên, CSGT chỉ xử phạt một trong hai lỗi này là Chuyển làn không đúng nơi cho phép.

Cùng với việc giải thích rõ ràng về luật, CSGT cũng đưa ra những hình ảnh vi phạm được ghi lại bởi camera, song người này vẫn liên tục khẳng định là tài xế không hề phạm lỗi, đồng thời trực tiếp dùng điện thoại quay lại clip và hình ảnh toàn bộ quá trình xử phạt của chiến sĩ cảnh sát. Bên cạnh đó, khi CSGT yêu cầu cung cấp CMND để lập biên bản thì người này cũng tỏ ra không hợp tác.

anh-105a3
Dù bị người dân phản bác nhưng CSGT vẫn bình tĩnh giải thích cặn kẽ và làm đúng với trách nhiệm - (Ảnh chụp màn hình).

Trong suốt quá trình đó, CSGT này đều bình tĩnh, kiên nhẫn giải thích cho người này tài xế thực sự đã vi phạm lỗi và anh hoàn toàn xử lý dựa vào Luật Giao thông đường bộ, căn cứ vào camera giám sát. 

Đặc biệt là khi bị ghi lại hình ảnh, CSGT này cũng không hề tỏ ra lúng túng mà vẫn thoải mái để cho người dân quay và chỉ nhắc nhở "sử dụng hình ảnh là phải chịu trách nhiệm trước pháp luật". 

Với thái độ bình tĩnh, kiên quyết, cuối cùng chiến sĩ CSGT đã khiến người vi phạm phải kí vào biên bản và nộp phạt theo đúng quy định. Bên cạnh đó, sau khi rời đi, người cảnh sát này cũng cẩn thận nhắc nhở tài xế cần chú ý hơn khi tham giao thông để không tái phạm. 

2-b3492
Biên bản xử phạt hành chính tài xế vi phạm - (Ảnh cắt từ clip).

Với cách làm việc trách nhiệm và khéo léo, toàn bộ quá trình xử lý vi phạm của người cảnh sát này đã ghi điểm mạnh trong cộng đồng mạng khiến cho clip được lan truyền nhanh chóng. 

"Văn minh lịch sự làm việc của ngành CSGT thực sự là đây...", "CSGT phải thế này chứ", hàng loạt bình luận thể hiện sự ngưỡng mộ của cư dân mạng. 


1-b3492
Clip được người dùng mạng chia sẻ liên tục - (Ảnh chụp màn hình).

Liên quan đến đoạn clip được chia sẻ trên nhiều diễn đàn mạng, theo thông tin chúng tôi nắm được, chiến sĩ CSGT xuất hiện trong đoạn clip là Đại úy Trần Hoài Nam (Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương).

Trao đổi với chúng tôi, Đại úy Nam cho biết, sự việc trên xảy ra cách đây khoảng 2 tháng khi anh đang làm Đội trưởng đội Tham mưu - Tổng hợp (Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương) và trực tiếp xử lý vi phạm. Hiện tại, Đại úy Nam mới được điều động về giữ chức Phó trưởng Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) được 1 tuần nay.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm