Cá lạ đâm vào cổ du khách Nga là cá nhái

Dân Việt, Theo 08:45 18/04/2014

Đang tắm cùng chồng ở biển Hòn Chồng, người phụ nữ mang quốc tịch Nga bất ngờ bị một con cá lạ đâm vào cổ gây chảy máu. Nạn nhân đã bị tê liệt tay trái, chân phải, rối loạn cảm giác.

Ngày 17/4, Tiến sỹ Võ Văn Quang - Trưởng phòng động vật có xương sống biển Viện Hải Dương học (trụ sở tại Nha Trang, Khánh Hòa) cho biết, Viện đã có văn bản trả lời Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa về việc giám định tên cá lạ đã tấn công bệnh nhân bà Kalinia Oxana (44 tuổi, du khách Nga) đang điều trị tại Bệnh viện.

Cá nhái có xương hàm dài và nhọn.

Sau khi Bệnh viện cung cấp mẫu vật gồm 22 mảnh xương, Viện Hải dương học đã cử chuyên gia phân tích giám định mẫu vật. Ghép các mảnh xương có răng nhỏ, các nhà khoa học xác định tổng chiều dài là 3,9cm, trên cái xương có răng dài nhất là 3,55mm, xương và răng có màu xanh nhạt.

Các mẫu xương gắp ra khỏi cổ của du khách Nga.

Chuyên gia xác định đây là răng hàm của loài cá thuộc họ cá nhói, còn gọi là cá nhái (nhiều nơi gọi là cá xương xanh) tên khoa học là Belonidae tên tiếng Anh là Needlefish.

Trước đó, ngày 13/4, bà Kalinia Oxana cùng chồng đang tắm ở khu vực biển Hòn Chồng (đường Phạm Văn Đồng, TP. Nha Trang, Khánh Hòa) bất ngờ bị một con cá đâm vào cổ gây chảy máu. Ngay lập tức bà bị tê liệt tay trái, chân phải, rối loạn cảm giác…

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sự trỗi dậy kinh hoàng của những nhóm chat 18+ trên Telegram: Hàng nghìn GB ảnh và clip đen, thu phí xem phim như Netflix

    Từ một ứng dụng nhắn tin được cho là bảo mật - an toàn nhất thế giới, Telegram bây giờ trở thành nơi "trục lợi" cho các nhóm chat 18+ tung hoành.
  • Đọc thêm