Cá hô nặng 120kg từ Biển Hồ được đưa về phục vụ đại gia Sài Gòn

Tứ Quý, Theo Trí Thức Trẻ 16:32 07/04/2016

Cá hô có chiều dài gần 2m, nặng 120kg vừa được đưa về Sài Gòn từ Campuchia để phục vụ đại gia với giá hàng triệu đồng.

Ngày 7/4, một nhà hàng ở TP. HCM cho biết vừa đưa về một con cá hô có kích thước và cân nặng "khủng" để phục vụ những thực khách chủ yếu là đại gia. Theo chủ nhà hàng, cá hô này mua lại từ thương lái mua được của ngư dân đánh bắt tại Biển Hồ, Campuchia.

Cá hô có chiều dài gần 2m, cân nặng 120kg. Vảy cá to gần bằng bàn tay của một người trưởng thành. "Sau khi biết tin, chúng tôi cho người liên hệ với thương lái với giá hàng triệu đồng", chủ nhà hàng này cho hay.

Cá hô nặng 120kg từ Biển Hồ được đưa về phục vụ đại gia Sài Gòn - Ảnh 1.

 Cá "khủng" hiếm gặp được đưa về phục vụ đại gia.

Cá hô nặng 120kg từ Biển Hồ được đưa về phục vụ đại gia Sài Gòn - Ảnh 2.

Nhân viên đo chiều dài con cá hô.

Giống cá hô có phần đầu to hơn so với thân của chúng. Tuy thuộc họ cá chép, nhưng cá hô không có râu. Trước đây, được biết một con cá hô "khủng nhất" dài tới 3 m, nặng khoảng 600 kg, nhiều người ôm mới hết. Ở Việt Nam cũng đã từng đánh bắt được loại từ 100 – 200 kg nhưng khá hiếm.

Cá hô là loài cá có giá dinh dưỡng cao. Được biết đây là loài cá di cư nên mỗi thời kỳ trong năm, chúng lại bơi đến một nơi sinh sống mới để tìm thức ăn hay sinh sản phù hợp. Loài cá hô di chuyển khá chậm nên thức ăn chính của chúng là các loài rong, hoa quả. Theo các ngư dân ở sông Mê Kông, người ta thường thấy giống cá này xuất hiện vào khoảng tháng 10 hàng năm.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm