Bé gái bị đánh bầm tím mặt tại trường mầm non

Báo Đồng Nai, Theo 08:55 20/04/2015

Anh Lê Đăng Tâm, ngụ KP.1, phường Long Bình Tân (TP. Biên Hòa), là phụ huynh của bé Lê Nguyễn Diệu Thảo (4 tuổi), theo học tại Trường mầm non Ngọc Hùng (đóng tại KP.1, phường Long Bình Tân), cho biết rất phẫn nộ khi đón bé Thảo từ trường về nhà vào chiều 15-4 với nhiều vết thương trên mặt và chảy máu mũi.

Tai và vùng mặt bên trái của bé Thảo hiện vẫn bị sưng tấy. Dù đã hơn 2 ngày xảy ra vụ việc nhưng đến nay mũi của bé Thảo vẫn bị chảy máu. Do bé Thảo bị chứng rối loạn ngôn ngữ (một dạng tự kỷ) nên anh Tâm không thể hỏi để biết vì sao con mình lại có nhiều vết thương trên mặt như vậy.


Vết bầm tím trên tai và mặt bé Lê Nguyễn Diệu Thảo (4 tuổi) được cho là bạn cùng lớp đánh. (Ảnh do gia đình cung cấp)

Theo 2 giáo viên phụ trách lớp của bé Thảo là Nguyễn Thị Hương và Nguyễn Thị Châm, những vết thương trên là do bé Thảo bị một bạn học cùng lớp đánh trong giờ nghỉ trưa, không phải do các giáo viên gây ra.

Trong khi đó, sau khi khám cho bé Thảo, bác sĩ Bệnh viện nhi đồng Đồng Nai lại cho rằng với mức độ thương tích của bé Thảo gặp phải thì khó có thể tin rằng đó là do bạn học cùng lớp gây ra, vì vết thương khá nặng và trẻ 4 tuổi khó đủ lực để gây ra vết thương mức độ như vậy. Nhiều khả năng vết thương này là do người lớn gây ra.

Từ sau khi buổi học bị thương tích, bé Thảo thường hoảng sợ, bỏ ăn, đêm ngủ hay giật mình và khóc thét. Gia đình đã cho bé nghỉ học để ổn định lại tinh thần. Điều đáng nói, khi anh Tâm đến Trường mầm non Ngọc Hùng xin cho bé Thảo nghỉ học thì phía nhà trường đề nghị anh phải viết bản cam kết các vết thương trên không phải do giáo viên nhà trường gây ra.

Trao đổi với phóng viên Báo Đồng Nai, Hiệu trưởng Trường mầm non Ngọc Hùng Trần Thị Hồng Phúc thừa nhận việc cháu Thảo có bị vết thương như gia đình phản ánh là đúng. Nguyên nhân là do cháu Thảo trêu chọc không cho bạn ngủ trưa nên bị đạp gây ra các vết thương trên. Bà Phúc cho hay: “Ban giám hiệu nhà trường đã yêu cầu 2 cô giáo chủ nhiệm lớp của cháu Diệu Thảo giải trình vụ việc này và sẽ có hình thức kỷ luật đối với 2 giáo viên chủ nhiệm của cháu Thảo”.

Anh Tâm cho biết: “Vợ chồng tôi không đồng ý với cách giải thích của nhà trường. Gia đình đã làm đơn đề nghị cơ quan chức năng can thiệp, làm rõ nguyên nhân và để tránh những sự việc tương tự xảy ra với các cháu đang theo học tại đây”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm