Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội

Infonet, Theo 20:01 13/11/2013

Một đám thanh niên hô hào 2 con chó đang cắn, giằng xé nhau. Một số du khách Tây đã bức xúc với cảnh tượng này, họ xông vào nói những lời to tiếng với thái độ tức giận.

Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 1
  Đó là cảnh tượng chọi chó tại vườn hoa ven đường Lý Thái Tổ, Hà Nội, chiều ngày 12/11. Trao đổi với PV, anh Tài, một người nuôi chó cảnh cho biết, người Tây họ coi trọng con vật nuôi trong nhà, đặc biệt là chó, thấy cảnh tượng hai con chó cắn xé nhau, máu chảy đầm đìa mà không can ngăn lại hô hào, thích thú nên họ bức xúc.

Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 2
  Theo anh Tài thì với nhiều người, hình ảnh con chó máu me đầm đìa, nhẹ thì rách da, gãy răng, nặng thì mất mạng sau mỗi trận đấu là hình ảnh bạo lực, dã man, khiến nhiều người xót xa với con vật nuôi…

Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 3
  "Bản thân tôi nếu mang chó đi chọi cũng cảm thấy xót xa khi nhìn "trò cưng" của mình đổ máu. Thậm chí, có kẻ lợi dụng thú chơi này để biến chọi chó thành sới bạc khiến nhiều người có cái nhìn không hay về cảnh này" - Một người chứng kiến lên tiếng phàn nàn.

Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 4
  Theo một số người tham gia chọi chó thì chó Pitbull được xem là chúa tể của các loài chó chọi, có trọng lượng từ 30 đến 40kg, rất dũng mãnh. Dòng chó này có nguồn gốc từ châu Mỹ và đang dần được nuôi phổ biến ở Việt Nam.

Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 5
Nhưng cũng có người cho rằng không nên phát triển thú chơi này, vì hình ảnh con vật nuôi máu me đầm đìa, gây phản cảm, xót xa…

Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 6
  
Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 7
Chủ nhân thả ra, hai con chó lại lao vào giằng xé nhau đến chảy máu.

Bàng hoàng chứng kiến cảnh chọi chó đẫm máu ở Hà Nội 8

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày