5 phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị đình chỉ bay

Người Lao Động, Theo 14:56 27/03/2014

Bị cảnh sát Tokyo đích danh yêu cầu đến trình diện do nghi ngờ có dính líu đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp ở Nhật Bản, 1 phi công và 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines đã bị đình chỉ bay, yêu cầu viết tường trình.

Sáng nay 27-3, một nguồn tin xác nhận lãnh đạo Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã yêu cầu Đoàn bay và Đoàn Tiếp viên - đơn vị trực tiếp quản lý - ra quyết định đình chỉ bay đối với 5 nhân viên phi hành đoàn ngay sau khi cảnh sát Tokyo (Nhật Bản) chính thức có đề nghị dẫn độ những người này sang Nhật để xác minh, làm rõ nghi vấn dính líu đến đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp.

Danh sách đình chỉ gồm 1 nam phi công và 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines vẫn thường nhận nhiệm vụ công tác trên các chuyến bay của Vietnam Airlines đi Nhật. Các cá nhân bị đình chỉ công tác được yêu cầu phải viết tường trình về việc chấp hành kỷ luật cơ quan, cụ thể là việc "mang - vác - xách" hàng lậu.

Nguồn tin trên cũng cho biết trong bản tường trình, các phi công, tiếp viên đã thừa nhận vi phạm. Trong thời gian bị đình chỉ công tác, các phi công và tiếp viên này không được nhận nhiệm vụ bay quốc tế, trường hợp cấp bách thiếu nhân sự thì có thể được cho bay các tuyến nội địa.

Cũng trong sáng nay, cảnh sát Tokyo đã có buổi làm việc lần thứ 2 với lãnh đạo Văn phòng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản để thu thập tài liệu làm rõ các thông tin về vụ án triệt phá đường dây tiêu thụ hàng ăn cắp mà một số tiếp viên của hãng bị nghi ngờ có dính líu.

Tài liệu phía cảnh sát Tokyo đề nghị được cung cấp bao gồm mô hình hoạt động của Vietnam Airlines, hồ sơ cá nhân và các chuyến bay đến Nhật của nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc trong vòng 2 - 3 năm gần đây. Nữ tiếp viên này đã bị cảnh sát Tokyo bắt giữ ngày 24-3 ngay sau khi phục vụ chuyến bay thường lệ của Vietnam Airlines từ Việt Nam đến Nagoya.

Đến ngày 26-3, cảnh sát Nhật mới đến Văn phòng Chi nhánh Vietnam Airlines tại Nhật Bản đọc lệnh bắt Nguyễn Thị Bích Ngọc và làm việc với lãnh đạo Văn phòng Chi nhánh để đưa ra những yêu cầu dẫn độ đối với 5 nghi can gồm 1 phi công và 4 nữ tiếp viên khác.

Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết hãng sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra của Nhật Bản, cung cấp thông tin kịp thời, không bao che để xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm theo quy định của pháp luật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm