X-Factor: "3 nàng Adele" ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow

Angus; Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Châu Quốc Hùng, Theo Trí Thức Trẻ 00:08 06/06/2016

Số phận 2 nhóm tam ca của "X-Factor Việt Nam" mùa 2 hoàn toàn trái ngược.

Vào lúc 21h ngày 5/6, đêm thi cuối cùng của vòng Lộ diện chương trình "X-Factor Vietnam - Nhân tố bí ẩn" tiếp tục được ra mắt người xem với 12 tiết mục đặc sắc và đầy gay cấn. Đây là các phần dự thi của các thí sinh thuộc bảng Đơn nam và Nhóm nhạc. Tương tự như tập trước, vòng này cũng sẽ chọn ra 3 thí sinh cũng như 3 nhóm nhạc để tiếp tục đồng hành cùng cuộc thi.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 1.

Bộ 4 giám khảo Tùng Dương - Hồ Quỳnh Hương - Thanh Lam và Dương Khắc Linh trong đêm thi

Nhóm Dolphins mở đầu cho phần tranh tài của các nhóm nhạc với một sáng tác của chính trưởng nhóm Phi Vũ có cái tên khá đáng yêu "Chim chích chòe" theo phong cách Alternative. Bài hát mang tinh thần phong khoáng, muốn tự do bay cao, bay xa.

Dương Khắc Linh chỉ biết giành hai chữ "Tuyệt vời" cho phần thể hiện của nhóm do đã đưa những kĩ thuật vào bài hát. Còn ca sĩ Thanh Lam cảm thấy nhóm đã trình diễn tự tin hơn rất nhiều, còn Tùng Dương khi lắng nghe bài hát đã cảm nhận mình giống như đi lạc vào một thế giới lãng mạn và đẹp đẽ. Và lẽ dĩ nhiên Dolphins giành được 4 sự đồng thuận cho chiếc ghế an toàn đầu tiên.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 4.

Tiếp tục sở trường thể hiện mang chủ đề về con người, xã hội, G-Band cũng mang đến một sáng tác của chính nhóm mang tên "Xóm trọ". Giám khảo Thanh Lam và Tùng Dương cảm thấy nhóm còn chưa thật sự hòa quyện với nhau và chưa có những khoảng tĩnh sâu trong phần thi. Dương Khắc Linh tuyên dương tinh thần tự sáng tác của nhóm và mời G-Band ngồi vào chiếc ghế thứ 2.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 7.

5 cô gái xinh đẹp của S Girls luôn mang đến những phần thi nóng bỏng nhưng cũng đầy sôi động muốn phá cách trong vòng Lộ diện nên đã chọn ca khúc mới mang phong cách rock mạnh mẽ "Chạm" để dự thi cùng phần rap ấn tượng. Các cô gái đã đốt cháy hoàn toàn khán phòng với phần biểu diễn của mình.

Các giám khảo khác đều cảm thấy ganh tỵ với nhạc sĩ Dương Khắc Linh vì anh đã hướng dẫn một nhóm nhạc xinh đẹp không chỉ nhảy tốt mà còn hát tốt. S Girls lên sân khấu với một tinh thần thoải mái nên biểu diễn rất sung, vừa vặn với những gì nhóm đang có cộng hưởng thêm sự chỉ dạy của nhạc sĩ Dương Khắc Linh Nữ ca sĩ Thanh Lam thích mê phần phối khí hiện đại và bốc lửa của bài hát. Nhóm cũng giành lấy chiếc ghế an toàn cuối cùng. Tùng Dương còn khuyên 5 cô gái nên được ngồi hết lên sân khấu để mọi người cùng ngắm.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 10.

Nhóm Fire mang đến một ca khúc tự sáng tác mang chính tên nhóm và thử nghiệm phong cách âm nhạc mới. Các giám khảo cảm thấy khá ấn tượng với bài thi và sự thể hiện đầy màu sắc của Fire dù nhóm chơi nhạc cụ chưa được tốt nhưng kĩ năng thanh nhạc có phần nhỉnh hơn G-Band. Tùng Dương cũng chọn sự tươi trẻ của Fire thay vì G-Band nên G-Band đã phải nhường chiếc ghế của mình lại cho Fire nhưng nhạc sĩ Dương Khắc Linh hứa sẽ hỗ trợ nhóm trong tương lai.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 13.

Ở các vòng thi trước, 3 cô nàng mũm mĩm của nhóm BBQ đều thể hiện những ca khúc tiếng Anh nên đến với vòng này, cả 3 muốn thể hiện một ca khúc tiếng Việt để tìm được sự hòa quyện nơi người nghe. Với bản phối được hát mộc chỉ với ghi-ta "Thềm nhà có hoa", "3 nàng Adele" - BBQ đã khiến cho mọi người thấy được nét đẹp tâm hồn còn quan trọng hơn hình thức bên ngoài khi cả 3 đã hòa giọng một cách tuyệt vời. Tuy nhiên, một cuộc thi cần những nhân tố ấn tượng, biết sáng tác như nhóm Fire nên BBQ đành phải nói lời chia tay với chương trình.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 16.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 17.

Là nhóm thi đấu cuối cùng và ghế nóng cũng đã được lấp đầy nhưng nhóm nhạc gồm 3 anh chàng điển trai The Wings lại biểu diễn với tâm thế khá thoải mái khi trình bày ca khúc "Linh hồn và thể xác" của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong theo một phong cách được đánh giá là "lột xác, bụi bặm hơn" hình ảnh trước đây của nhóm. Tiết mục được đánh giá là có điểm nhấn hơn BBQ do cả 3 đã kết hợp ăn ý với nhau. Cuối cùng, sau 2 lần cân nhắc, giám khảo Dương Khắc Linh quyết định giành cơ hội cho The Wings và tạm nói lời chia tay với Fire.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 20.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 21.

Mở màn cho bảng Đơn nam là anh chàng từng gây sốt khi cover ca khúc "Tonight" của nhóm nhạc Big Bang trong vòng Tranh đấu, Vũ Nhật Tuấn. Anh chàng đã đem lại một phiên bản hoàn toàn mới cho ca khúc nhạc phim "Frozen" - "Let It Go" theo đúng phong cách hip-hop sở trường với những đoạn rap ấn tượng.

Tiết mục của Vũ Nhật Tuấn được các giám khảo nhận xét là rất đáng xem nhưng anh cũng cần trau dồi thêm về kĩ thuật thanh nhạc bởi dù gì đây cũng là một cuộc thi ca hát. Nhật Tuấn nhận được sự đồng thuận để ngồi vào chiếc ghế an toàn đầu tiên.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 24.

"Hoàng tử buồn" Đặng Tuấn Phương tiếp tục khoe giọng hát tình cảm của mình qua một tác phẩm thiên về tình cảm gia đình "Về với đông". Giám khảo Tùng Dương nhận xét anh đã biết tiếp thu những nhận xét để cho ra một bài thi sạch sẽ và chỉn chu tuy còn sơ sót ở đoạn cuối. Hồ Quỳnh Hương cũng thổ lộ rằng mình từng rơi nước mắt khi nghe Tuấn Phương hát, trong khi NSƯT Thanh Lam cảm nhận ca khúc này đã chạm được đến trái tim của cô. Và lẽ dĩ nhiên, một chiếc ghế an toàn cũng thuộc về Tuấn Phương

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 27.

Nguyễn Đình Nhân với ca khúc "She's Gone" đã hoàn toàn thổi bay cả khán phòng với nội lực mà anh mang đến. Thanh Lam nhận xét Đình Nhân là màu sắc còn đang thiếu của chương trình. Với tư cách là người hướng dẫn Đình Nhân, Tùng Dương cảm thấy tự hào khi anh thể hiện như một rocker chính hiệu và lên những nốt cao đầy phóng khoáng, đã tai.

Tuy nhiên, nhạc sĩ Dương Khắc Linh lại cho rằng anh chàng chưa bung hết năng lượng của mình ra nhưng Tùng Dương đã lên tiếng bênh vực rằng không thể so sánh âm lượng ở các nốt cao của người châu Á với các giọng ca nước ngoài. Cuối cùng, dù không được Dương Khắc Linh lựa chọn nhưng Đình Nhân vẫn nhận được chiếc ghế an toàn cuối cùng.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 30.

Là thí sinh trình diễn thứ 4, Lê Hoàng Phong đã khoác lên một chiếc áo mới cho ca khúc quen thuộc "Em và tôi" của nhạc sĩ Thanh Tùng với phong cách R&B. Anh nói rằng đây là bài hát ấp ủ mà mình muốn thể hiện từ rất lâu và đã biểu diễn đầy cảm xúc với trống.

Hồ Quỳnh Hương nói rằng Hoàng Phong có chất riêng trong giọng hát. Thanh Lam thì cho rằng tiết mục của thí sinh này như của một ca sĩ chuyên nghiệp đang trình diễn. Tuy nhiên, do ghế an toàn đã được lấp đầy nên Vũ Nhật Tuấn phải ra đứng cùng với Hoàng Phong do cả hai có màu sắc âm nhạc tương đồng. Và giải nhì cover Big Bang thế giới đã phải nhường cơ hội đi tiếp cho Lê Hoàng Phong.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 34.

Gây tranh cãi nhất ở bảng Đơn nam chính là thí sinh Trần Duy Khang. Mang đến cuộc thi ca khúc "Nam nhi", anh chàng muốn khẳng định những chướng ngại vật trong cuộc sống thì mỗi người cần phải vượt qua chứ không nên bỏ qua.

Nhưng dường như sức khỏe không tốt cùng áp lực tâm lý thi cử khiến cho phần thể hiện của Duy Khang không tốt như mọi lần. Tất cả các giám khảo đều đồng ý Duy Khang không thể tiếp tục cuộc đua nhưng người hướng dẫn của anh - Tùng Dương lại có một suy nghĩ khác hẳn. Anh đã gọi anh chàng rocker Đình Nhân quay trở lại và trao tặng chiếc ghế an toàn cho Duy Khang. Điều này khiến mọi người vô cùng sửng sốt bởi phần thi của Đình Nhân tốt hơn rất nhiều.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 37.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 38.

Khép lại bảng Đơn nam là một ca khúc xúc động về mẹ - "Ví dầu" do chính thí sinh Trương Quốc Lộc sáng tác. Anh chàng đã dùng tất cả mọi cảm xúc của mình dồn vào bài hát nên đã rơi nước mắt khiến giám khảo Tùng Dương phải lên sân khấu an ủi. Và lẽ dĩ nhiên, vị giám khảo này lại tiếp tục đau đầu khi thí sinh nào của mình cũng thể hiện quá tốt khiến anh phân vân không biết bỏ ai, giữ lại ai. Nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã thay mặt Tùng Dương nói rằng vì phần thể hiện chưa tốt của mình hôm nay nên Duy Khang đành để lại chiếc ghế cuối cùng cho Trương Quốc Lộc. Duy Khang cũng chia sẻ mình và Lộc đã biết nhau hơn nửa năm nên hi vọng bạn mình sẽ thành công tại cuộc thi.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 41.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 42.

Như vậy, kết thúc vòng Lộ diện, 3 giọng ca nam: Tuấn Phương, Quốc Lộc, Hoàng Phong cùng 3 nhóm nhạc: The Wings, SGirl, Dophins đã trở thành 6 trong 12 gương mặt sẽ xuất hiện trong vòng Liveshow.

X-Factor: 3 nàng Adele ra về, tam ca trai đẹp thẳng tiến liveshow - Ảnh 43.

Tuy nhiên, các thí sinh bị loại ở vòng Tranh đấu và Lộ diện vẫn còn cơ hội giành lấy vị trí cuối cùng bằng cách vận động lượt xem MV trên trang web của chương trình để xuất hiện trong Liveshow "Tấm vé cuối cùng" diễn ra vào chủ nhật, ngày 12/6.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • “Gần mực thì đen, gần Ngọc Trinh thì... hở bạo” Ngọc Trinh chi trăm triệu làm quen, ở bên bảo vệ và dính thị phi bên Chi Pu

    Đôi bạn mỹ nhân có tiếng Vbiz Chi Pu và Ngọc Trinh kết hợp lại với nhau thì quả là nổi tiếng khắp nơi, nhưng mối quan hệ của họ ra sao?
  • Đọc thêm