WHO rà soát số liệu đáng ngại về lây nhiễm ở nước tiêm chủng nhiều nhất thế giới

Hoài Thanh, Theo Báo Tin tức 23:22 12/05/2021

Bộ trưởng Y tế Seychelles cho biết, khoảng 37% các ca nhiễm COVID-19 mới tại nước này trong tuần trước rơi vào những người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.

Tổ chức Y tế Thế giới đang tiến hành rà soát số liệu mà Seychelles cung cấp sau khi bộ trưởng Y tế nước này nói rằng hơn 1/3 số người mắc COVID-19 tại Seychelles trong tuần trước là những người đã tiêm đủ hai liều vaccine.

Cũng theo thông tin mà WHO và Bộ Y tế Seychelles đưa ra ngày 11/5, khoảng 63% trường hợp còn lại rơi vào những người chưa tiêm hoặc mới chỉ tiêm một mũi. Cũng chưa có trường hợp tiêm đủ liều nào bị tử vong, còn các ca bệnh nặng, cần can thiệp tức thời chủ yếu xảy ra ở người chưa tiêm ngừa.

WHO rà soát số liệu đáng ngại về lây nhiễm ở nước tiêm chủng nhiều nhất thế giới - Ảnh 1.

Đại diện của WHO cho biết cơ quan này đang theo dõi sát tình hình ở Seychelles, quốc đảo ở Ấn Độ Dương với dân số chỉ dưới 100.000 người và là nước có tỉ lệ tiêm chủng ngừa COVID-19 cao nhất thế giới. "Chúng tôi tiếp tục rà soát dữ liệu, đánh giá tiến trình và nắm bắt các xu hướng", người phát ngôn của WHO trao đổi với hãng tin Reuters.

Trong tuần kết thúc vào ngày 1/8, Seychelles ghi nhận 314 ca mắc mới COVID-19, tăng so với con số 120 ca của tuần trước đó. Khoảng 2/3 trường hợp mắc mới này là do tiếp xúc gần với một người dương tính SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm này, khoảng 60% dân số Seychelles đã được tiêm đủ hai liều. Trong đó, có 57% được tiêm vaccine Sinophamr của Trung Quốc và 43% còn lại sử dụng vaccine AstraZeneca.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tận mắt xem kĩ công trình biệt thự đập đi xây lại mà Thủy Tiên từng xin CĐM cho sửa nhà

    Từ những hình ảnh mới nhất được ghi nhận có thể thấy căn biệt thự của vợ chồng Thuỷ Tiên và Công Vinh tại khu dân cư ở Quận 7, TP.HCM đã bị đập đi hoàn toàn.
  • Đọc thêm