WHO: Châu Âu bước vào giai đoạn quyết định trong cuộc chiến chống Covid-19

Thu Hoài, Theo VOV 17:13 16/09/2020

WHO hôm qua (15/9) cảnh báo, châu Âu đang bước vào giai đoạn quyết định trong cuộc chiến chống Covid-19 khi học sinh trở lại trường học và thời tiết giao mùa.

Theo người đứng đầu cơ quan khẩn cấp Tổ chức Y tế Thế giới Michael Ryan, đã đến lúc “phải chấm dứt ảo tưởng” và đưa ra những quyết định khó khăn nhằm bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất và đảm bảo cho các trường học được mở cửa.

Cần phải có sự thỏa hiệp để vừa có thể bảo vệ được những người trẻ nhất và những người lớn tuổi trong cuộc sống xã hội. Phương cách duy nhất là người trưởng thành cần duy trì khoảng cách đủ để giảm nguy cơ lây nhiễm. Ông đồng thời đặt câu hỏi điều quan trọng là trẻ em được đi học hay các quán bar, nhà hàng mở cửa trở lại.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, những người dưới 20 tuổi hiện chiếm chưa đến 10% số mắc Covid-19 và dưới 0,2% số ca tử vong. Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới Tedros Adhanom Ghebreyesus mới đây cũng cho rằng, việc đóng cửa các trường học chỉ nên là lựa chọn cuối cùng tại những khu vực có khả năng lây nhiễm rất cao./.

Chia sẻ

Bình luận

  • "Cửa sổ cuộc sống": Dự án cho phép từ bỏ con, mang đứa trẻ đến với cuộc đời mới thay vì những cái chết oan uổng

    Trong 5 năm dự án "Cửa sổ cuộc sống", 39 đứa trẻ đã được cứu sống. Nó là một chiếc nôi được thiết kế giống lồng ấp, nơi người mẹ được giấu tên có thể bỏ rơi đứa con không mong muốn.
  • Đọc thêm