Welcome 2 Life (MBC 2019)

Welcome 2 Life: Gia đình là nơi duy nhất mà kẻ lầm đường lạc lối có thể quay về

NT, Theo Helino 19:21 30/08/2019

Nếu có một nơi nào đó luôn mở rộng vòng tay chào đón những kẻ lầm đường lạc lối thì nơi đó chỉ có thể là gia đình. Đó là thông điệp mà bộ phim Welcome 2 Life gửi gắm khi tạo ra hai thế giới song song tréo ngoe kia.

Welcome 2 Life (tên tiếng Việt: Cuộc đời thứ 2) với sự kết hợp của Bi RainLim Ji Yeon hiện đang dẫn đầu về rating trong khung giờ phim thứ hai và thứ ba tại Hàn Quốc. Không chỉ thu hút bởi sự hài hước của Bi Rain và những vụ án ly kỳ, bộ phim còn mang đến những bài học về giá trị thiêng liêng của gia đình đối với con người.

Gia đình luôn là nơi những kẻ lầm đường lạc lối có thể quay về

Bộ phim kể về hai cuộc đời trái ngược mà nhân vật Lee Jae Sang (Bi Rain) vô tình rơi vào. Một cuộc đời anh sống là một luật sư tài giỏi nhưng lại kiếm tiền bằng những hình thức rất đê tiện và khiến người yêu cũ Ra Si On (Lim Ji Yeon) coi anh như kẻ thù. Trong một lần gặp một vụ tại nạn nghiêm trọng trên đường, anh rơi vào cuộc đời thứ hai – nơi anh là một công tố viên chính trực, lập gia đình với tình đầu nhưng cuộc sống lại gian nan đủ bề.

Welcome 2 Life: Khi những kẻ lầm đường lạc lối có nơi duy nhất để quay về, đó chính là gia đình - Ảnh 2.

Trong cuộc đời lầm lạc, anh trở thành một luật sư hám danh lợi đến mức đê tiện

Ngoài việc cứu được những người vốn đã chết oan ở cuộc đời thật thì anh chẳng ưa gì cuộc sống thứ hai này của mình. Anh luôn tìm cách để trở về cuộc sống sung túc giàu có và hoàn toàn tự do của mình. Vì thế anh từng vô cùng thật vọng khi biết mình không còn cơ may quay trở về. Nhiều thời điểm, anh kiên quyết bỏ nghề công tố viên và trở lại làm luật sư đê tiện như trước để đưa cuộc sống của mình về đúng vị trí. Thế nhưng vào những thời điểm quan trọng nhất, quyết định của anh luôn bị thay đổi vì hai tiếng gia đình.

Một gia đình bỗng nhiên từ trên trời rơi xuống đã thay đổi cuộc đời một con người

Lee Jae Sang bắt đầu cảm thấy cuộc đời ý nghĩa khi có gia đình

Trong khi đang có một căn hộ sang chảnh ở đời thực với một cuộc sống tự do thì ở đây, anh phải gánh vác gia đình với một khoản nợ lớn. Anh luôn không thoải mái vì phải sống thiếu thốn, làm bố khi còn chưa sẵn sàng. Nhưng đúng vào lúc muốn làm lại cuộc đời mới bằng cách bỏ nghề, anh lại nhận ra gia đình là thứ quý giá nhất mà mình được trao tăng. Tình đầu rời bỏ anh trong thế giới thật vì anh chọn trở thành một luật sư hám danh lợi nhưng ở đây, cô cưới và sinh cho anh một đứa con đáng yêu vì sự chính trực của anh. Ở ngoài đời thực, cô đánh anh không thương tiếc mỗi lần anh dùng thủ đoạn để thắng kiện thì giờ đây, cô lao vào nguy hiểm và làm tất cả để bảo vệ anh.

Nhờ cuộc đời thứ hai, anh biết tình đầu đã hy sinh cho anh như thế nào

Anh trở thành người hùng trong mắt con gái dù từng sống đê tiện đến thế nào

Khi nhận ra mình có gia đình, anh bỗng thấy mình có chỗ dựa, thấy được yêu thương và phải có trách nhiệm với những người thân máu thịt. Cuộc đời thứ hai cho anh biết nhiều điều về người bạn gái cũ, về những nỗi đau mà cô phải gánh chịu và tình yêu cô dành cho anh đầy hy sinh như thế nào. Nhờ có gia đình mà anh được trở thành người hùng của cô con gái bé bỏng dù trong cuộc đời kia, anh luôn bị người khác khinh bỉ. Nhờ có một gia đình ấm áp như thế mà anh bắt đầu như sống lại cuộc đời mình là một công tố viên chính trực như mơ ước thời trẻ và cùng người vợ thân yêu bảo vệ mái ấm. Vì họ, vị luật sư kiêu ngạo bắt đầu làm những chuyện anh từng cho là ngớ ngẩn chỉ để những người thân của mình được vui.

Bên gia đình, vị luật sự cao ngạo trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình

Gia đình là nơi cho anh biết mình đã lầm đường lạc lối như thế nào

Sau cùng, anh nhận ra được cuộc đời thứ hai này mới chính là đúng đắn, còn cuộc đời phù phiếm trước kia là sai lầm nghiêm trọng. Gia đình với người vợ mạnh mẽ và cô con gái tinh nghịch chính là chỗ dựa, là động lực sống và là nơi anh được thứ tha những lỗi lầm. Dù chẳng biết được là có một cuộc đời thứ hai này là thực hay mơ nhưng nó dạy cho anh một bài học rằng: Nơi duy nhất những con người lầm đường lạc lối được thứ tha chính là gia đình. Họ vẫn ở đó bên cạnh anh chỉ cần anh quay đầu thì mọi lỗi lầm đều sẽ được thứ tha.

Nơi duy nhất những con người lầm đường lạc lối được thứ tha chính là gia đình

Hiện tại, Welcome 2 Life đang phát sóng trên lúc 20:55 thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên đài MBC.

Thăm dò ý kiến

Bạn có xem Welcome 2 Life?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm