Vượt qua "Giả trân", "Ơ mây zing, gút chóp em" trở thành câu nói viral nhất cõi mạng 2020

M416 - Design: Huyền Trang, Theo Pháp luật & Bạn đọc 22:40 22/01/2021

Vượt mặt nhiều đối thủ nặng ký, "Ơ mây zing, gút chóp em" - câu nói cộp mác HLV Binz đã trở thành cụm từ/ câu nói được giới trẻ yêu thích nhất tại WeChoice Awards 2020.

WeChoice Awards 2020 với thông điệp Diệu kỳ Việt Nam đã quay trở lại trong sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng. Ngoài hạng mục Nhân vật truyền cảm hứng và Giải trí thì Đời sống giới trẻ cũng rất được quan tâm.

Kết thúc thời gian bình chọn, những đề cử được yêu thích nhất đã lần lượt được xướng tên và tôn vinh tại Gala WeChoice Awars 2020. Trong số đó không thể không kể đến hạng mục Cụm từ/ Câu nói viral của năm. Đây sẽ là nơi để giới trẻ tự mình chọn ra đâu là câu nói/cụm từ thú vị nhất, nhận được lượng viral khủng nhất, chiếm sóng trên MXH nhiều nhất trong năm qua.

10 đề cử xuất hiện trong hạng mục Cụm từ/ Câu nói viral của năm thuộc WeChoice 2020 bao gồm: "Ơ mây zing, gút chóp em"; "Nhà nào mà chẳng có mái"; "Giả trân"; "Người chơi hệ"; "Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé"; "Mlem mlem"; "Hải quay xe"; "Chiếc chiếu mới" và "Các bạn nhân viên ơi, hỗ trợ mình với".

Clip giới thiệu và công bố chiến thắng hạng mục Cụm từ/ Câu nói viral của năm thuộc

Tất cả các đề cử đều nhận được lượng vote khá đều với mức trung bình trên 100k lượt/đề cử. Và với lượng vote vào phút chót nhỉnh hơn chút đỉnh, "Ơ mây zing, gút chóp em" đã chính thức chiến thắng hạng mục này!

Vượt qua Giả trân, Ơ mây zing, gút chóp em trở thành câu nói viral nhất cõi mạng 2020 - Ảnh 2.

Nói qua về "Ơ mây zing, gút chóp em", đây vốn là câu cửa miệng của HLV Binz tại chương trình Rap Việt, được phiên âm từ câu tiếng Anh "Amazing, good job em" (Tạm dịch: Thật tuyệt vời, làm tốt lắm em). Từ một câu nói được Binz chuyên dùng để nhận xét khen các thí sinh, "Ơ mây zing, gút chóp em" đã được lan truyền mạnh mẽ khắp cộng đồng mạng. Bên cạnh công dụng dùng để khen hay cà khịa một ai đó, nó còn được sử dụng như một cách để chọc ghẹo sự đáng yêu của Bigcityboi "thích màu hồng ghét sự giả dối" Binz.

Năm 2020 là một năm bùng nổ của GenZ. Ở vị trí những người trẻ trung, sáng tạo và cực kì cá tính, họ đã thể hiện tinh thần lạc quan khi biến động ập đến, nhanh chóng thích nghi và nỗ lực để tỏa sáng, lan toả năng lượng tích cực của mình đến cộng đồng. Đó cũng chính là lý do đề cử phụ Rising GenZ thuộc hạng mục Đời sống giới trẻ - WeChoice Awards 2020 đã ra đời.

Với sự đồng hành của nhãn hàng ASUS - một thương hiệu không ngừng khuyến khích và tôn vinh thế hệ GenZ, WeChoice Awards 2020 mong muốn lan toả nhiều hơn nữa nguồn năng lượng tích cực và những niềm cảm hứng đến từ giới trẻ, đặc biệt là thế hệ GenZ.

Hành trình lan tỏa niềm cảm hứng đến từ những con người bản lĩnh năm 2020 sẽ chính thức khép lại bằng một đêm Gala vinh danh & trao giải vào ngày 22/01/2021, phát sóng trực tiếp trên đa nền tảng.

Tất cả các thông tin về WeChoice Awards 2020 xem tại wechoice.vn.

Vượt qua Giả trân, Ơ mây zing, gút chóp em trở thành câu nói viral nhất cõi mạng 2020 - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người đàn ông ra đường tập thể dục bị công an yêu cầu đứng lại vẫn khăng khăng: "Mày bất lịch sự, người ta đi tập thể dục"

    Khi bị lực lượng công an yêu cầu đứng lại do ra đường tập thể dục, người đàn ông liên tục có hành động chống đối.
  • Đọc thêm